Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế thăm, chúc Tết Bunpimay lực lượng vũ trang và Nhân dân Lào năm 2024
Ngày cập nhật 16/05/2024

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2024 của nước CHDCND Lào, ngày 12/4, Đoàn công tác Ban chỉ đạo công tác biên giới tỉnh Thừa Thiên Huế do đồng chí Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban chỉ đạo làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết các đơn vị lực lượng vũ trang và nhân dân khu vực biên giới tiếp giáp với tỉnh Thừa Thiên Huế thuộc 2 tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào) nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2024 của nước CHDCND Lào.

 

Đến thăm và chúc Tết tại Đồn Công an Cô Tài, Tà Vàng, Đại đội Bảo vệ biên giới 531, 511, 514 thuộc 2 tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào), Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đã gửi lời chúc mừng đến cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang của hai tỉnh Sê Kông và Salavan những tình cảm thân thiết, lời thăm hỏi chân tình và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

 

Năm 2023 vừa qua là một năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với hai nước Việt Nam và Lào nói chung, giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Sê Kông, Salavan nói riêng. Trong năm qua, các đơn vị đã cùng nhau phối hợp, tổ chức các hoạt động thiết thực, đồng thời  đẩy mạnh quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện ngày càng tốt đẹp, phát triển trên các lĩnh vực.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương khẳng định, những thành tựu nổi bật trong thời gian qua có sự đống góp tích cực  giữa lực lượng vũ trang thuộc 2 tỉnh Sê Kông, Salavan (Lào) và lực lượng Biên phòng tỉnh. Sự phối hợp hiệu quả đã đóng góp rất lớn trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới cũng như sự ổn định, trật tự ở khu vực biên giới, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển bền vững. Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2024, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương chúc mừng và đánh giá cao sự phát triển trong mối quan hệ thắm thiết đầy tình hữu nghị đặc biệt giữa Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân hai tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng trong thời gian tới mối quan hệ đó sẽ tiếp tục được gìn giữ, kế thừa và phát huy hiệu quả hơn nữa, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ hai nước Việt Nam - Lào.

Thay mặt cho các đơn vị lực lượng vũ trang Lào, Thiếu tá Ounkham KIENTISACK Đại đổi trưởng Đại đội Bảo vệ biên giới 531, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Sê Kông, đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của Ban chỉ đạo công tác biên giới tỉnh Thừa Thiên Huế và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Đồng thời khẳng định sẽ luôn hợp tác chặt chẽ với các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới đất liền của tỉnh Thừa Thiên Huế cùng nhau quản lý, bảo vệ vững chắc tuyến biên giới chung, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, đã đến thăm, chúc mừng và tặng 130 suất quà chúc mừng năm mới cho bà con nhân dân bản Ka Lô, huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông, Lào; Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế tặng quà cho nhân dân bản Ka Lô và trao hỗ trợ cho em Thạo A Điếc trong chương trình “Nâng bước em đến trường”.

Nguồn: CTTĐT

 

Phòng Lãnh sự-Biên giới-NVNONN
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 22.208.164
Truy cập hiện tại 3.906