Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tập huấn, tuyên truyền giáo dục pháp luật về Biên giới biển
Ngày cập nhật 12/12/2022

Sáng ngày 08/12, tại huyện Phú Vang, Ban Chỉ đạo công tác biên giới tỉnh phối hợp với Ủy ban Biên giới quốc gia - Bộ Ngoại giao tổ chức tập huấn tuyên truyền pháp luật liên quan đến biên giới biển, thông tin một số tình hình về biển Đông, hải đảo trong thời gian gần đây cho khoảng 250 cán bộ và ngư dân huyện Phú Vang. Tham dự buổi tập huấn, có bà Phùng Thị Ngọc Ánh, Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, thông tin và tư liệu - Ủy ban Biên giới quốc gia - Bộ Ngoại giao; lãnh đạo Sở Ngoại vụ, các thành viên của Ban Chỉ đạo công tác biên giới tỉnh; Lãnh đạo huyện Phú Vang và gần 250 đại biểu.

 

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, các cơ quan chức năng đã tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác quản lý, bảo vệ tuyến biên giới đất liền và biển đảo, thực hiện tốt công tác tuyên truyền; phổ biến luật biên giới, cập nhật thông tin một cách thường xuyên, sâu rộng cho các cơ quan, địa phương, cán bộ, chiến sĩ làm công tác biên giới và nhân dân ở khu vực biên giới. Điều đó là một trong những nhân tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới trên địa bàn tỉnh nhà. Bên cạnh đó, nhiều chủ trương, chính sách đầu tư phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh được triển khai thực hiện đã góp phần từng bước nâng cao đời sống mọi mặt của quần chúng nhân dân, đồng bào các dân tộc, ngư dân và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn biên giới tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được truyền đạt, thông tin các nội dung về tình hình biển Đông và Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982; tình hình hoạt động của ngư dân khai thác hải sản và hướng dẫn thực hiện công tác phòng, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); một số nội dung có liên quan về công tác quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam và tỉnh Thừa Thiên Huế; hướng dẫn thực hiện công tác bảo hộ công dân khi gặp sự cố xảy ra trên biển.

Thông qua buổi tập huấn, nhằm tuyên truyền cho ngư dân trên địa bàn huyện Phú Vang nắm vững quan điểm, nguyên tắc, nhất là những vấn đề cơ bản của “Công ước quốc tế về Luật biển 1982”. Bên cạnh đó buổi tập huấn cũng đã cung cấp thông tin và nâng cao nhận thức cho ngư dân trong hoạt động đánh bắt xa bờ về chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, nhà nước về lĩnh vực biển và Hiệp ước, Hiệp định, thỏa thuận quốc tế mà Việt Nam tham gia hoặc thành viên liên quan đến công tác quản lý biên giới biển, hải đảo. Qua đó, làm cho người dân, đặc biệt là các ngư dân trên địa bàn biên giới biển có các hoạt động hướng về biển, đảo có ý nghĩa sâu rộng, hiệu quả và thiết thực hơn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống cho người dân ở khu vực biên giới biển, hải đảo.

Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền

Ông Nguyễn Huy Thái - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu khai mạc buổi tuyên truyền

Bà Phùng Thị Ngọc Ánh, Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, thông tin và tư liệu- Ủy ban Biên giới quốc gia - Bộ Ngoại giao phát biểu tại buổi tuyên truyền 

Các cán bộ và ngư dân tham dự buổi tuyên truyền

VNP
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 21.806.902
Truy cập hiện tại 20.119