Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ nhân dân các bản tiếp giáp, lực lượng bảo vệ biên giới của tỉnh Salavan và Sê Kông khắc phục hậu quả do thiên tai
Ngày cập nhật 30/01/2021

Ngày 28/01, Đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên Huế do UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình làm trưởng đoàn đã đến cửa khẩu A Đớt và cửa khẩu Hồng Vân để trao quà, hỗ trợ vật chất cho nhân dân các bản tiếp giáp, lực lượng bảo vệ biên giới của tỉnh Salavan và Sê Kông khắc phục hậu quả do thiên tai. Cùng đi còn có đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành và chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đợt mưa bão kéo dài trong thời gian qua, các địa bàn tiếp giáp thuộc 2 tỉnh Salavan và Sê Kông (Lào) cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Nhiều tuyến đường bị sạt lỡ, giao thông tê liệt nên cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn, nhất là về lương thực, thực phẩm.

Tại cửa khẩu A Đớt – Tà Vàng, Đoàn công tác đã trao tặng hàng chục tấn gạo, cá khô và các nhu yếu phẩm cho nhân dân bản Ka Lô, nhân dân bản Sê Sáp và Đại đội Bảo vệ biên giới 531, Đồn Công an Tà Vàng, thuộc huyện Ka Lừm, tỉnh Sê Kông. Chiều cùng ngày, Đoàn đã vượt tuyến đường biên giới đến cửa khẩu Hồng Vân – Cô Tài để trao số quà như trên cho nhân dân bản Cô Tài và Đại đội Bảo vệ Biên giới 511, cùng Đồn Công an Cô Tài, thộc tỉnh Salavan. Tổng giá trị quà tặng gần 400 triệu đồng.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng hàng chục tấn gạo, cá khô và các nhu yếu phẩm cho tỉnh Salavan

Tại các điểm đến thăm, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình đã thăm hỏi, chia sẻ với những khó khăn, vất vả mà nhân dân, lực lượng bảo vệ biên giới của hai tỉnh Sê Kông và Salavan đã chịu ảnh hưởng do mưa lũ thời gian vừa qua. Với tinh thần tương thân tương ái, tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ gạo và nhu yếu phẩm cho nhân dân các bản tiếp giáp và lực lượng bảo vệ biên giới của tỉnh Salavan và Sê Kông nước bạn Lào khắc phục hậu quả do thiên tai. Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế mong rằng, món quà tuy nhỏ nhưng sẽ góp phần giúp bà con nhân dân và các đơn vị sớm vượt qua khó khăn trong thời điểm hiện nay để ổn định cuộc sống và công tác. Qua đây, tiếp tục thể hiện tình đoàn kết, quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào nói chung và của tỉnh Thừa Thiên Huế với các tỉnh Sê Kông, Salavan nói riêng, góp phần giữ vững ổn định, an toàn tuyến biên giới của hai quốc gia.

Dịp này, Đoàn công tác của tỉnh cũng đã đến thăm, động viên các Đồn biên phòng, các chốt phòng chống dịch và bảo vệ biên giới của các đơn vị. Tại các điểm đến Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác của các đơn vị. Đồng thời lưu ý, dịch bệnh Covid-19 đang có dấu hiệu bùng phát lại, trong thời gian tới, các đơn vị tăng cường công tác nắm tình hình, trao đổi thông tin, tuần tra, kiểm soát chặt biên giới, kịp thời phát hiện các trường hợp vượt biên trái phép; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 và bảo vệ bình yên khu vực biên giới Việt Nam - Lào trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đoàn công tác của tỉnh cũng đến thăm, động viên các chốt phòng chống dịch

Đoàn công tác của tỉnh cũng đến thăm, động viên các Đồn biên phòng

Nguồn: thuathienhue.gov.vn

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 17.887.020
Truy cập hiện tại 6.967