Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đoàn phóng viên Nhật Bản đến tham quan và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 23/05/2022

Trong các ngày từ 18/5 đến ngày 20/5/2022, đoàn phóng viên đến từ các hãng Jiji Press, Akahata Shimbun, Asahi Shimbun và hãng Kyodo thuộc các hãng báo chí Nhật Bản thường trú tại Việt Nam cùng với Trung tâm Báo chí và Hợp tác Truyền thông Quốc tế - Bộ Thông tin và Truyền thông đã có chương trình làm việc và tham quan thực tế tại tỉnh Thừa Thiên Huế 

Sau khi đến tỉnh vào ngày 18/5, đoàn đã có buổi làm việc với với Sở Kế Hoạch – Đầu tư. Tại đây, ông Phan Quốc Sơn - Phó Giám đốc sở đã có những trình bày và trao đổi với các phóng viên về những tiềm năng thế mạnh có thể khai thác của tỉnh Thừa Thiên Huế. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Huy Thái - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ cũng đã có những trình bày chia sẻ đối với đoàn về mối quan hệ hữu nghị giữa Nhật Bản và tỉnh Thừa Thiên Huế thông qua các hoạt động giao lưu nghệ thuật qua các kì Festival Huế cũng như các dự án ODA và các dự án hỗ trợ y tế chuyên sâu...Vào tối cùng ngày, Sở Du lịch đã có buổi tiếp đón thân mật tại khách sạn Azerai.

Trong ngày 19/5, đoàn đã có chuyến đi thăm cảng Chân Mây – Lăng Cô, Ban Quản lý Khu Kinh tế Chân Mây đã có buổi gặp mặt và giới thiệu về những tiềm năng phát triển của cảng. Đồng thời, đoàn cũng có dịp ghé thăm Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn Huế SGH, với lĩnh vực hoạt động chính là đầu tư xây dựng và kinh doanh thương mại hạ tầng khu công nghiệp cho thuê nhà xưởng xây sẵn.

Tiếp tục chương trình, đoàn quay trở về thành phố và ghé tham quan Đại Nội Huế và chùa Linh Mụ để tìm hiểu thêm về lịch sử của địa phương.

Sáng ngày 20/5, đoàn rời Huế để đến thành phố Cần Thơ theo chương trình đã đề ra.

Một số hình ảnh về đoàn phóng viên Nhật Bản khi ghé thăm và làm việc tại địa phương

Đoàn phóng viên làm việc cùng Sở Kế hoạch & Đầu tư

Đoàn gặp gỡ và làm việc với BQL Kinh tế tại cảng Chân Mây - Lăng Cô và Doanh nghiệp SGH

Tham quan tại Đại Nội Huế

Võ Nguyên Phương
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 19.975.678
Truy cập hiện tại 278