Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Hội thảo khởi động dự án “Nâng cao nhận thức cộng đồng và tăng cường thực thi pháp luật nhằm giảm nhu cầu sử dụng động vật hoang dã tại Việt Nam”
Ngày cập nhật 17/05/2022

Sáng ngày 27/4/2022,  Chi cục Kiểm lâm đã phối hợp với trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE) tổ chức Hội thảo khởi động dự án “Nâng cao nhận thức cộng đồng và tăng cường thực thi pháp luật nhằm giảm nhu cầu sử dụng động vật hoang dã tại Việt Nam”.

 

Tham dự có đại diện của Trung tâm CHANGE, đại diện của các Khu bảo tồn tại Huế và đại diện của các Sở, ban, ngành liên quan trên địa bàn tỉnh.

CHANGE là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh, hướng đến giải quyết các vấn đề môi trường cấp bách tại Việt Nam. CHANGE được thành lập năm 2013 với sứ mệnh khuyến khích, thúc đẩy việc giữ gìn và bảo tồn môi trường thông qua giáo dục, truyền thông sáng tạo nhằm thay đổi hành vi và truyền cảm hứng để cộng đồng Việt Nam cùng hành động. Tổ chức tập trung hoạt động trên 03 vấn đề ưu tiên: Động vật hoang dã, Khí hậu và Ô nhiễm.

Ngày 7/3/2022, Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên Huế và Trung tâm CHANGE đã ký biên bản thỏa thuận hợp tác thực hiện Dự án với tổng kinh phí thực hiện 2.742.571.000 VNĐ trong thời gian từ năm 2022 đến năm 2023.

Trong năm 2022 này, Trung tâm CHANGE đã phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên Huế thực hiện dự án “Tăng cường thực thi pháp luật và thay đổi hành vi tiêu thụ Động vật hoang dã, nhằm bảo vệ đa dạng sinh học và ngăn chặn dịch bệnh tại tỉnh TT-Huế, giai đoạn 2022-2023” trên địa bàn của 15 xã/thị trấn thuộc 06 huyện/thị xã/Thành phố, gồm: Nam Đông, A Lưới, Phong Điền, Phú Lộc, Hương Thủy và TP Huế.

Ngoài ra, trong thời gian tới đây, phía Trung tâm và Chi cục Kiểm lâm sẽ thực hiện một vài hoạt động khác tại tỉnh Thừa Thiên Huế kéo dài đến năm 2023, bao gồm khảo sát tiền dự án, tổ chức Hội thảo liên ngành, Tập huấn cho các cán bộ Kiểm lâm về kỹ năng nhận dạng động vật hoang dã và cứu hộ động vật hoang dã, Tập huấn cho cộng đồng địa phương về bảo tồn động vật hoang dã,….

Một số hình ảnh tại Hội thảo

(Toàn cảnh Hội thảo)

(Đại diện Chi cục Kiểm lâm phát biểu tại Hội thảo)

(Đại diện của Trung tâm CHANGE trình bày tại Hội thảo)

(Toàn cảnh Hội thảo)

Kiều Oanh
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 21.156.896
Truy cập hiện tại 7.140