Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Chi đoàn Sở Ngoại vụ tham gia chương trình “Áo ấm mùa đông và Xuân tình nguyện”, triển khai mô hình “Em nuôi của Đoàn” năm 2023
Ngày cập nhật 19/12/2022

Ngày 17/12/2022, Chi đoàn Sở Ngoại vụ cùng các Chi đoàn thuộc cụm Khối Nội chính đảng, Đoàn thể - Đoàn Khối Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh cùng Đoàn thanh niên Kho bạc Nhà nước tỉnh, Mobifone tỉnh, Công an TP. Huế và Xã đoàn Hương Hữu tổ chức Chương trình “Áo ấm mùa đông và Xuân tình nguyện”, triển khai mô hình “Em nuôi của Đoàn” năm 2023 tại xã Hương Hữu (huyện Nam Đông).

Chương trình nhằm chia sẻ với bà con nhân dân và các em học sinh nghèo đang gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn tại các xã vùng sâu, vùng xa có được áo ấm mùa đông và túi an sinh, thể hiện sự đồng hành của tổ chức Đoàn, đoàn viên thanh niên cùng các em học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em vươn lên trong cuộc sống, qua đó thể hiện vai trò đồng hành, chăm sóc, giáo dục thiếu nhi của tổ chức Đoàn.

Nhân dịp này, chương trình đã trao tặng 100 chiếc áo ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Hương Hữu, xã Hương Hữu, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế; trao tặng túi an sinh cho bà con nhân dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bên cạnh đó, Khối Nội chính, Đảng, Đoàn thể cũng thực hiện triển khai mô hình “Em nuôi của Đoàn”, nhận hỗ trợ cho em Hồ Thị Cuối, học sinh lớp 3 Trường tiểu học Hương Hữu trong giai đoạn 2022 - 2024. Đây là học sinh có thành tích học tập tốt, gia đình thuộc diện hộ nghèo có bố mất sớm, mẹ sức khỏe yếu nên không có việc làm ổn đinh. Ngoài kinh phí hỗ trợ 600 nghìn đồng/tháng đến khi em Hồ Thị Cuối học hết lớp 5.

Chi đoàn Sở Ngoại vụ
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 21.156.896
Truy cập hiện tại 6.865