Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Thăm và chúc mừng Tổng Lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng nhân dịp Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975 - 02/12/2023)
Ngày cập nhật 15/12/2023
Thăm và chúc mừng Tổng Lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng nhân dịp Quốc khánh nước CHDCND Lào

Sáng ngày 30/11/2023, thừa ủy quyền của đồng chí Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng chí Trần Công Phú - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thăm và chúc mừng Quốc khánh nước CHDCND Lào tại Tổng Lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng. Tiếp đón và làm việc với đoàn có đồng chí Souphanh Hadaoheuang, Tổng Lãnh sự quán nước CHLào tại Đà Nẵng cùng các cán bộ của Tổng Lãnh sự quán.

Nhân dịp kỷ niệm 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975 - 02/12/2023), tại buổi tiếp, đồng chí Trần Công Phú đã chuyển lời chúc mừng Quốc khánh Lào của lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đến đồng chí Souphanh Hadaoheuang cùng toàn thể cán bộ, nhân viên của Tổng Lãnh sự quán.

Tiếp nối và phát huy mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, sự gắn bó thủy chung giữa nhân dân hai nước Việt Nam  - Lào được Chủ tịch Hồ chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane đặt nền móng, và các thế hệ lãnh đạo kế tục của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước dày công vun đắp, đã trở thành tài sản vô giá của cả hai dân tộc, đồng chí Trần Công Phú đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ, phối hợp của Tổng Lãnh sự quán trong thời gian qua, cũng như kết quả quan hệ hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh Nam -Trung Lào, đặc biệt hai tỉnh giáp biên với tỉnh Thừa Thiên Huế là Salavan và Sê Kông. Trong năm qua, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã có những hợp tác và hỗ trợ cho bạn Lào trên nhiều lĩnh vực; Y tế, giáo dục, văn hóa… đồng thời tổ chức nhiều sự kiện, đón nhiều đoàn cấp cao của Lào sang thăm và làm việc, khám chữa bệnh và học tập tại tỉnh, đặc biệt là chương trình Thắm tình hữu nghị Việt Nam-Lào diễn ra vào đầu tháng 11/2023. Tỉnh cũng  chuẩn bị đón đoàn cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp phòng các sở, ban, ngành của các tỉnh Champasak, Salavan, Sê Kông và Savannakhet, nước CHDCND Lào sang tham gia lớp bồi dưỡng công tác quản lý khóa I năm 2023 tại trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh trong thời gian khoảng 20 ngày. Đồng chí Trần Công Phú cũng bày tỏ mong muốn phát triển mối quan hệ bền vững, keo sơn hơn nữa giữa hai bên, đặc biệt là giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh giáp biên ngoài các lĩnh vực trên còn phát triên hơn về lĩnh vực du lịch.

Thay mặt Tổng Lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng, đồng chí Souphanh Hadaoheuang cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng chí đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc thúc đẩy mối quan hệ giữa hai quốc gia nói chung và giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh Nam Trung Lào nói riêng. Với mối quan hệ bền chặt đó, đồng chí Souphanh Hadaoheuang nhấn mạnh rằng trong thời gian tới, đồng chí sẽ tiếp tục nổ lực làm cầu nối xúc tiến hiệu quả các chương trình hợp tác giữa hai bên. 

Tỉnh Thừa Thiên Huế chúc mừng Quốc khánh nước CHDCND Lào 

Nguyễn Thị Kim Oanh
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 22.208.637
Truy cập hiện tại 4.187