Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Hội thảo cộng đồng về phát triển hạ tầng Cây Xanh - Mặt nước ở Huế
Ngày cập nhật 27/09/2023

Được sự cho phép của Ủy ban nhân dân tỉnh, Viện Nghiên cứu Phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Viện Nghiên cứu Khoa học Miền Trung và Viện Độc lập về các vấn đề Môi trường, CHLB Đức tổ chức Hội thảo bàn tròn về phát triển hạ tầng Cây Xanh - Mặt nước ở Huế vào ngày 21/9/2023 tại 53 Nguyễn Huệ,  thành phố Huế.

 

Hội thảo nằm trong dự án “Các giải pháp dựa vào thiên nhiên để tăng cường tính chống chịu khí hậu cho các khu đô thị tại miền Trung Việt Nam, lấy Thừa Thiên Huế làm thí điểm” (Dự án Green City Lab Huế) do Viện Độc lập về các vấn đề môi trường (UfU, CHLB Đức) tài trợ.

Mục đích của hội thảo nhằm cập nhật kết quả nghiên cứu, thực hiện dự án Greencitylab Huế; Chia sẻ các mô hình tham khảo về hạ tầng cây xanh – mặt nước và thảo luận về các rào cản, cơ hội, giải pháp chính sách để phát triển hạ tầng cây xanh – mặt nước.

Hội thảo có sự tham dự của  khoảng 110 đại biểu trong nước là đại diện các Sở, ban, ngành, các tổ chức, đoàn thể hữu quan và 02 đại biểu nước ngoài đến từ Cộng hòa Liên bang Đức. Hội thảo diễn ra theo hình thức thảo luận bàn tròn, các đại biểu đã thuyết trình về kinh nghiệm thích ứng sinh thái đô thị, biến đổi khí hậu, một số kết quả của các kịch bản Green City Lab Huế.

Sau đó, các nhóm đại biểu tham gia đã thảo luận về các vấn đề như: “Xác định các rào cản và cơ hội để phát triển hạ tầng cây xanh và mặt nước ở Huế”; “Phát triển và các giải pháp để khắc phục các rào cản đã xác định và tạo ra một môi trường thuận lợi để phát triển hạ tầng cây xanh và mặt nước ở Huế”; đưa ra và bổ sung ý kiến cho nhau; từ đó rút ra kết luận cuối cùng để tiếp cận mục đích chung là xây dựng các biện pháp cụ thể có tính đặc thù, tích hợp với quan điểm của các nhà hoạch định chính sách và các bên liên quan để tìm ra những biện pháp hữu hiệu triển khai dự án tại Huế.

Trước đó từ ngày 19-20/9/2023, trong khuôn khổ sự kiện còn diễn ra các Hội thảo cộng đồng ở một số phường trên địa bàn thành phố Huế, nhằm tìm ra các giải pháp dựa vào thiên nhiên và hạ tầng cây xanh – mặt nước trong khu vực đô thị.

 

Nguyễn Thị Kim Oanh
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 20.004.313
Truy cập hiện tại 2.596