Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Trao học bổng Vallet cho 220 em học sinh, sinh viên có nhiều thành tích trong học tập, nghiên cứu khoa học năm học 2022 - 2023
Ngày cập nhật 06/09/2023

Sáng ngày 01/9/2023, tại Nhà hát Duyệt Thị Đường - Đại Nội Huế, Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” đã tổ chức Lễ trao học bổng Vallet cho 220 học sinh, sinh viên có nhiều thành tích trong học tập, nghiên cứu khoa học năm học 2022 - 2023 đang học tập tại các trường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham dự buổi lễ, về phía địa phương có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình. Về phía Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” có Giáo sư Odon Vallet - Người sáng lập Quỹ học bổng Vallet; Giáo sư Trần Thanh Vân - Chủ tịch Tổ chức Khoa học và Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam; Giáo sư Lê Kim Ngọc - Chủ tịch Hội Giúp đỡ trẻ em Việt Nam tại Pháp.

 

220 học sinh, sinh viên tài năng trên địa bàn tỉnh đã được nhận học bổng trong đợt này với tổng trị giá học bổng hơn 4 tỷ đồng. Trong đó, học bổng sinh viên là 28 triệu đồng và học bổng học sinh là 14 triệu đồng.

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chúc mừng các em học sinh, sinh viên được vinh dự nhận phần thưởng và gửi những lời tri ân đến Giáo sư Odon Vallet, Giáo sư Trần Thanh Vân, Giáo sư Lê Kim Ngọc nhiều năm qua luôn đồng hành và dành nhiều tình cảm cho các em học sinh tỉnh Thừa Thiên Huế. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong rằng các học sinh, sinh viên sẽ phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục không ngừng phấn đấu, rèn luyện và hoàn thiện bản thân mình, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương nói chung và ngành giáo dục nói riêng.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình gửi đến Giáo sư Odon Vallet, Giáo sư Trần Thanh Vân, Giáo sư Lê Kim Ngọc lời chúc sức khỏe và lời cám ơn chân thành; đồng thời gửi lời cảm ơn đến các ông, các bà trong Ban Điều phối Quỹ học bổng Vallet tại Việt Nam, thuộc Trung tâm Khoa học và Giáo dục “Gặp gỡ Việt Nam” - những tấm lòng vì thế hệ trẻ, thắm tình đoàn kết, hữu nghị.

Được biết, học bổng Vallet (tiền thân là học bổng “Gặp gỡ Việt Nam” thông qua sự giới thiệu của các Giáo sư Trần Thanh Vân, Giáo sư Lê Kim Ngọc - Hội Gặp gỡ Việt Nam) do Giáo sư Odon Vallet - Giáo sư tại Đại học Paris Sorbonne - Cộng hòa Pháp tài trợ, là học bổng có quy mô lớn, hoạt động liên tục tại Việt Nam từ năm 2001 đến nay. Học bổng đã trao tặng trên 50.000 suất với giá trị lên đến trên 450 tỷ đồng, với mức học bổng tăng đều qua từng năm cả về số lượng và giá trị học bổng; giúp đỡ nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam tài năng và trẻ em các Làng trẻ em SOS, học sinh dân tộc thiểu số vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập, cuộc sống.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, học bổng Vallet là học bổng đã có hơn 20 năm hoạt động liên tục với hơn 4.500 suất dành cho các em học sinh và sinh viên có thành tích cao trong học tập trên toàn địa bàn tỉnh (tổng kinh phí là 45 tỷ đồng/20 năm). Ngoài ra, Giáo sư Odon Vallet còn tặng các học bổng cho Làng trẻ em SOS Huế, các em học sinh các Trường nghệ thuật truyền thống Huế cũng như các học sinh vùng dân tộc của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Một số hình ảnh tại buổi trao học bổng

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại Lễ trao học bổng 

Giáo sư Trần Thanh Vân phát biểu tại Lễ trao học bổng

Giáo sư Odon Vallet phát biểu tại Lễ trao học bổng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tặng hoa Giáo sư Odon Vallet và Giáo sư Trần Thanh Vân

Trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên

PPĐT
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 21.807.996
Truy cập hiện tại 224