Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Hội thảo quốc tế “Kết nối Việt Nam” lần thứ 14 chủ đề “Sống cùng di sản, tái tạo/tạo di sản Việt Nam và thế giới”
Ngày cập nhật 24/08/2023

Được sự cho phép của Ủy ban nhân dân tỉnh, từ ngày 01-06/8/2023, Sở Văn hóa và Thể thao đã phối hợp với tổ chức Engaging With Vietnam (EWV), trường Đại học Nghệ thuật Huế-Đại học Huế và một số đơn vị trong nước và quốc tế tổ chức Hội thảo quốc tế “Kết nối Việt Nam” lần thứ 14 chủ đề “Sống cùng di sản, Tái tạo/Tạo di sản Việt Nam và thế giới”.

 

Hội thảo “Kết nối với Việt Nam- Engaging With Vietnam” là chuỗi hội thảo học thuật thường niên, mỗi năm hội thảo sẽ tập trung sâu vào một chủ đề bên cạnh các chủ đề khác phản ánh tính đa ngành và liên ngành của EWV. Hội thảo EWV lần thứ 14 tại Huế tập trung vào chủ đề “Living with Heritage, (Re)creating Heritage: Vietnam and the World” (Sống Cùng Di Sản, Tái Tạo/Tạo Di Sản: Việt Nam và Thế Giới).

Cho đến nay đã có hơn 500 đại biểu đăng ký tham dự hội thảo, trong đó có  100 đại biểu quốc tế. Hội thảo được chia làm 65 phiên, được trình bày song song và 10 phiên toàn thể. Bên cạnh đó có nhiều các hoạt động nghệ thuật, trưng bày, triển lãm, và biểu diễn sẽ diễn ra trong suốt thời gian hội thảo…

Địa điểm chính tổ chức hội thảo là không gian của Trường THPT Chuyên Quốc học Huế, một ngôi trường cổ kính với lịch sử hơn 120 năm, kiến trúc đẹp và thân thiện với môi trường, diện tích rộng gần 50.000 m2.

Ngoài ra, các hoạt động của hội thảo còn diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Huế, cung An Định, Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế, Trường đại học Nghệ thuật Huế và một số di tích, danh thắng của tỉnh Thừa Thiên Huế (Kinh thành, hoàng thành, lăng vua Gia Long, đàn tế Nam Giao, chợ Đông Ba, tuyến phố Lê Lợi…).

Thông qua Hội thảo quốc tế “Kết nối Việt Nam” lần thứ 14 lần này, hy vọng những đóng góp, sáng kiến, thảo luận về chính sách phát triển các ngành công nghiệp văn hóa, công nghiệp sáng tạo sẽ đưa ra được nhiều giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Huế trong bối cảnh xã hội đương đại.

Một số hình ảnh tại buổi Khai mạc vào sáng ngày 01/8/2023 tại Trường THPT Chuyên Quốc học Huế

(Toàn cảnh buổi Khai mạc)

(Đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi Khai mạc)

(Toàn cảnh buổi Khai mạc)

Kiều Oanh
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 20.004.313
Truy cập hiện tại 2.772