Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tiếp xã giao đoàn công tác Phủ Kyoto, Nhật Bản
Ngày cập nhật 28/06/2023

Chiều ngày 17/6, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã có buổi tiếp xã giao đoàn công tác Phủ Kyoto, Nhật Bản do ông Hidekazu Fujimaki, Giám đốc Sở Ngoại vụ Phủ Kyoto làm Trưởng đoàn nhân dịp nhận lời mời của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thăm và dự kỷ niệm 30 năm (1993-2023) Quần thể di tích Cố đô Huế; 20 năm (2003-2023) Nhã nhạc – Âm nhạc Cung đình Việt Nam được UNESCO vinh danh là Di sản thế giới. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình bày tỏ niềm vui khi được tiếp đoàn công tác của Phủ Kyoto, Nhật Bản nhân dịp thăm và dự kỷ niệm 30 năm (1993-2023) Quần thể di tích Cố đô Huế; 20 năm (2003-2023) Nhã nhạc – Âm nhạc Cung đình Việt Nam được UNESCO vinh danh là Di sản thế giới.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cho biết, thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có quan hệ hợp tác tốt đẹp, hiệu quả với nhiều địa phương của Nhật Bản. Năm 2023, Nhật Bản và Việt Nam kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao; nhìn lại chặng đường này, có thể nói tỉnh Thừa Thiên Huế đã góp phần trong việc củng cố, tăng cường và phát huy mối quan hệ này bằng việc đã ký kết hợp tác với nhiều địa phương của Nhật Bản. Thời gian qua, Thừa Thiên Huế và Phủ Kyoto đã có nhiều mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực mang lại hiệu quả cao. Nhân chuyến thăm và làm việc lần này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình mong muốn Phủ Kyoto tiếp tục hỗ trợ tỉnh tăng cường quảng bá môi trường du lịch; tổ chức tập huấn đào tạo về phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng của Thừa Thiên Huế có sự tương đồng với phía Kyoto; hỗ trợ các dự án bảo tồn, trùng tu di tích, phát huy các giá trị văn hóa Huế phục vụ phát triển du lịch và đô thị Huế.

Thừa Thiên Huế có tiềm năng phát triển rất lớn, vì thế mong muốn trong thời gian đến Phủ Kyoto sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp của Nhật Bản tiếp tục quan tâm, nghiên cứu đầu tư vào tỉnh, đặc biệt là đầu tư vào các lĩnh vực mà Nhật Bản có thế mạnh. Tỉnh Thừa Thiên Huế luôn luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trên cơ sở quy định của pháp luật để hỗ trợ các nhà đầu tư, đối tác Nhật Bản đến tìm hiểu cơ hội và đầu tư.

Ông Hidekazu Fujimaki, Giám đốc Sở Ngoại vụ Phủ Kyoto, Nhật Bản bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành trong chuyến công tác tại tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng thời cũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp Thừa Thiên Huế kỷ niệm 30 năm Quần thể di tích Cố đô Huế; 20 năm Nhã nhạc – Âm nhạc Cung đình Việt Nam được UNESCO vinh danh là Di sản thế giới. Năm 2023 là năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, do đó về phía Phủ Kyoto cũng mong muốn sẽ có nhiều hơn những hợp tác trên các lĩnh vực có thế mạnh giữa hai địa phương, đặc biệt là trên lĩnh vực giáo dục, vì hiện nay Kyoto đang là địa phương có số lượng trường Đại học và sinh viên rất lớn tại Nhật Bản. Mong rằng trong thời gian tới, mối quan hệ hợp tác giữa Thừa Thiên Huế và các địa phương Nhật Bản ngày càng gắn kết, thắt chặt mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

 
www.thuathienhue.gov.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 21.808.506
Truy cập hiện tại 495