Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Hội thảo quốc gia chia sẻ kinh nghiệm mô hình xe đạp/xe máy điện chia sẻ:
Ngày cập nhật 21/06/2023
Hội thảo quốc gia chia sẻ kinh nghiệm mô hình xe đạp/xe máy điện chia sẻ

 Được sự cho phép của Ủy ban nhân dân tỉnh, Viện Nghiên cứu Phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp vớit UNDP tổ chức “Hội thảo quốc gia chia sẻ kinh nghiệm mô hình xe đạp/xe máy điện chia sẻ” vào ngày 16/6/2023 tại khách sạn Saigon Morin.

 

Đến tham dự hội thảo có khoảng 40 đại biểu Việt Nam và nước ngoài, là đại diện của các Bộ: Giao thông Vận tải, Xây dựng, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường,  đại diện Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố; đại diện các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP).

          Hội thảo là diễn đàn nhằm chia sẻ các kinh nghiệm và bài học trong nước và quốc tế trong việc thiết kế, thực hiện, xây dựng và điều hành hệ thống chi sẻ xe đạp/xe máy điện và thảo luận các chính sách và phương pháp thúc đẩy hệ thống chia sẻ xe điện tại Việt Nam.

          Tại hội thảo, các chuyên gia giao thông, chuyên gia thể chế giao thông của UNDP đã nêu tổng quan về Hệ thống chia sẻ xe đạp tại Việt Nam, thể chế và chính sách; tổng quan kinh nghiệm chia sẻ xe đạp, xe máy điện trên thế giới và trình bày kinh nghiệm chia sẻ xe đạp, xe máy điện của các nước Châu Á và Châu Âu và tổng quan về các tiêu chuẩn kỹ thuật về các mô hình chia sẻ xe đạp, xe máy tại Việt Nam.

          Ngoài ra, các đại biểu cũng đưa ra mô hình chia sẻ xe đạp tại Việt Nam; Đại học Công nghệ Giao thông vận tải chia sẻ kết quả thực hiện thí điểm mô hình chia sẻ xe đạp, xe máy điện tại Hà Nội và Quy hoạch phát triển hạ tầng giao thông xanh –các kiến nghị đối với thành phố Huế để các đại biểu tham gia hội thảo cùng thảo luận.

Hội thảo là một sự kiện quan trọng trong việc thúc đẩy phương tiện giao thông bằng điện hướng đến phát triển giao thông Xanh tại thành phố Huế và sự thống nhất về mặt chủ trương của UBND tỉnh về việc thúc đẩy giao thông điện, giao thông xanh tại thành phố Huế.

          

          Một số hình ảnh tại Hội thảo

  

Nguyễn Thị Kim Oanh
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 22.690.858
Truy cập hiện tại 12.404