Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tổ chức PeaceTrees Việt Nam thăm làm việc với Sở Ngoại vụ
Ngày cập nhật 03/03/2023

Ngày 14/2/2023, lãnh đạo Sở Ngoại vụ đã có buổi làm việc với đoàn tổ chức PeaceTrees Việt Nam do Bà Mary Claire Yunker, Giám đốc điều hành làm Trưởng đoàn để trao đổi thông tin về tình hình ô nhiễm bom mìn trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, Bà Mary Claire Yunker đã giới thiệu hoạt động và những kết quả nổi bật của tổ chức PeaceTrees Việt Nam (PTVN) trong quá trình hoạt động tại tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình. PTVN là một tổ chức phi chính phủ Hoa Kỳ được thành lập năm 1995, hoạt động tại miền trung Việt Nam từ năm 1996 trong lĩnh vực hỗ trợ cộng đồng và người dân bị ảnh hưởng bởi hậu quả chiến tranh thông qua các hoạt động bom mìn nhân đạo, bao gồm rà tìm và xử lý bom mìn, giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn, hỗ trợ nạn nhân bom mìn và hỗ trợ phát triển. PTVN cũng đồng thời tổ chức các chuyến thăm hữu nghị cho người dân Hoa Kỳ đến Việt Nam để tăng cường kết nối và hiểu biết lẫn nhau giữa người dân hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ.

Bà Đỗ Thị Mỹ Châu, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã đánh giá cao những kết quả mà tổ chức PTVN đạt được. Liên quan đến công tác khắc phục hậu quả bom mìn, phía Sở Ngoại vụ đã thông tin về tình hình ô nhiễm vật nổ trong địa bàn tỉnh, đặc biệt là khu vực huyện A Lưới, đồng thời đề xuất tổ chức PTVN nghiên cứu xúc tiến ký kết Thỏa thuận ghi nhớ với Sở Ngoại vụ để phối hợp cùng xây dựng đề xuất dự án hỗ trợ trong thời gian tới. Ngoài ra, lãnh đạo Sở cũng trao đổi đề xuất những sáng kiến để PTVN nghiên cứu hỗ trợ như mô hình nông nghiệp công nghệ cao, nâng cao chuỗi giá trị và dịch vụ y tế từ xa…

Sau buổi làm việc tại Sở Ngoại vụ, Đoàn tổ chức PTVN tiếp tục đến thăm và làm việc với Đơn vị cơ sở dữ liệu bom mìn của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại buổi làm việc của Sở Ngoại vụ với tổ chức PeaceTrees Việt Nam (Hoa Kỳ)

 

Phòng HTQT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 22.205.601
Truy cập hiện tại 2.083