Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tiếp và làm việc với đoàn công tác Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc và chính quyền thành phố Siheung, tỉnh Gyeonggi - Hàn Quốc
Ngày cập nhật 14/11/2023
Đoàn đại biểu VKBIA và chính quyền thành phố Siheung, tỉnh Gyeonggi - Hàn Quốc

Sáng ngày 13/9, tại Sở Ngoại vụ, Ông Trần Công Phú, Giám đốc Sở Ngoại vụ, đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu đến từ Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) và chính quyền thành phố Siheung, tỉnh Gyeonggi - Hàn Quốc. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Du lịch, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh. Đại diện các sở ban ngành tham dự cuộc họp, lãnh đạo Sở Ngoại vụ đã bày tỏ vui mừng chào đón đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Thừa Thiên Huế.

 

Tại cuộc họp, Ông Trần Công Phú đã trao đổi về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Thừa Thiên Huế về văn hóa, du lịch, đầu tư, giáo dục đào tạo, khoa học kỹ thuật… Trên cơ sở mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam - Hàn Quốc, những năm qua tỉnh đã triển khai nhiều chương trình, dự án và đạt được kết quả tốt đẹp. Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh có 17 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài đến từ Hàn Quốc với tổng vốn đăng ký hơn 4.347 triệu USD, tập trung trong các lĩnh vực: Dịch vụ, may mặc, hạ tầng các KCN, công nghệ thông tin… Đặc biệt, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa triển khai Đường bay trực tiếp kết nối Huế với Incheon (Hàn Quốc) theo hình thức chuyến bay thuê chuyến (charter flight). Đây là cơ hội để Ngành du lịch và nhiều doanh nghiệp lữ hành của Huế đang hợp lực tìm cơ hội phát triển du lịch và khơi thông thị trường khách Hàn Quốc, hiện đang phục hồi sau đại dịch.

Đối với hợp tác giữa hai địa phương trong thời gian tới, Ông Trần Công Phú đã đề nghị hai bên cùng nghiên cứu triển khai các hoạt động kết nối các doanh nghiệp lữ hành giữa hai bên, tiếp tục hỗ trợ và duy trì đường bay Huế - Incheon; giới thiệu các doanh nghiệp Hàn Quốc trong lĩnh vực ngành công nghiệp chế biến chế tạo, điện tử dược phẩm, sinh học, công nghệ thông tin, dịch vụ hầu cần, để triển khai các chương trình hội thảo, xúc tiến, khảo sát và nghiên cứu thực tế môi trường đầu tư của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Về phía đoàn công tác, Ông Yu Byung Wook - Giám đốc cơ quan xúc tiến công nghiệp thành phố Siheung, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc, đã giới thiệu về thành phố Siheung, đặc biệt nhấn mạnh những nét tương đồng giữa hai thành phố trong lĩnh vực công nghệ xanh, du lịch, đầu tư, cảng biển... Tại cuộc họp, đại diện thành phố Siheung đã thống nhất các đề xuất của phía Sở Ngoại vụ trong việc nghiên cứu, triển khai các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực du lịch và đầu tư, tiến tới việc nghiên cứu khả năng ký kết Bản ghi nhớ giữa hai thành phố trong tương lai.

 

HTQT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 20.004.313
Truy cập hiện tại 2.758