Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Giao lưu hữu nghị giữa Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào tại thành phố Huế
Ngày cập nhật 25/04/2023

Tối ngày 21/4/2023, đồng chí Lê Trường Lưu, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào gồm: đồng chí Thoongsavanh PHOMVIHANE, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào; đồng chí Lê Hoài Trung, Uỷ viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

            Tham dự buổi tiếp có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo chủ chốt các cơ quan, ban ngành của tỉnh.

           Tại buổi tiếp, đồng chí Lê Trường Lưu vui mừng chào đón hai Đoàn đại biểu đã đến thăm và làm việc tại Huế. Đồng thời, đồng chí đã thông tin khái quát một số nét về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong năm 2022, về mục tiêu chiến lược phát triển của tỉnh theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị, phấn đấu xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc trung ương, trên 4 nền tảng chính xây dựng Thừa Thiên Huế thành: Trung tâm văn hóa du lịch cả nước, trung tâm y tế chuyên sâu của Việt Nam, trung tâm giáo dục đào tạo đa lĩnh vực, đa ngành chất lượng cao và trung tâm khoa học công nghệ.

           Trong thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã không ngừng củng cố, vun đắp và phát triển mối quan hệ hữu nghị hợp tác với các tỉnh Trung, Nam Lào; đặc biệt là với hai tỉnh giáp biên giới Salavan và Sê Kông ngày càng gắn bó, tin cậy và hiệu quả. Đồng chí Lê Trường Lưu đề nghị Ban Đối ngoại Trung ương Việt Nam và Lào quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương Trung, Nam Lào và tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai các Thoả thuận hợp tác đã ký kết trên tất cả các lĩnh vực.

           Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Hoài Trung cảm ơn lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức buổi làm việc giữa hai Ban Đối ngoại Trung ương Việt Nam và Lào. Đồng chí khẳng định Thừa Thiên Huế đã làm hết sức mình, có nhiều đóng góp cùng với các tỉnh của Lào giữ gìn, vun đắp cho mối quan hệ đoàn kết đặc biệt hai nước ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên các lĩnh vực, góp phần giữ vững ổn định và phát triển của mỗi nước.

           Đồng chí Thoongsavanh PHOMVIHANE cảm ơn Thừa Thiên Huế có mối quan hệ hợp tác, hỗ trợ trên nhiều lĩnh vực với các tỉnh Nam Trung Lào về các lĩnh vực như du lịch, giáo dục, y tế; Đồng chí cũng đã thông báo về tình hình Lào trong thời gian gần đây cũng như kết quả hợp tác giữa hai Ban Đối ngoại và phương hướng hợp tác trong thời gian tới. Đồng chí khẳng định chính sách đối ngoại của Lào luôn coi trọng hàng đầu quan hệ với Việt Nam, đồng thời sẽ hỗ trợ các địa phương hai nước Việt Nam và Lào tăng cường hợp tác  hơn nữa trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh khác tại buổi tiếp và làm việc

 

Nguyễn Lê Nhiên Hương
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 21.808.282
Truy cập hiện tại 376