Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tiếp xã giao Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Savannakhet, CHDCND Lào
Ngày cập nhật 25/04/2023

Sáng ngày 14/4/20232, đồng chí Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Savannakhet, CHDCND Lào do đồng chí Bunchom UNBONPASOT, UVTW Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng làm Trưởng Đoàn sang thăm và làm việc tại Thừa Thiên Huế. Cùng tiếp Đoàn có đồng chí Phan Quý Phương, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành.

           Tại buổi tiếp, đồng chí Lê Trường Lưu gửi lời chúc mừng và chúc Tết năm mới Bunpimay Lào đến Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Savanakhet và đã thông tin về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế trong năm 2022, các chỉ tiêu về kinh tế của tỉnh đều đạt và vượt mức đề ra. Về mục tiêu chiến lược phát triển của tỉnh, hiện tỉnh đang quyết tâm thực hiện Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị, phấn đấu xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc trung ương, trên 4 nền tảng chính xây dựng Thừa Thiên Huế thành: Trung tâm văn hóa du lịch cả nước, trung tâm y tế chuyên sâu của Việt Nam, trung tâm giáo dục đào tạo đa lĩnh vực, đa ngành chất lượng cao và trung tâm khoa học công nghệ.

           Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đánh giá quan hệ hợp tác hiện nay giữa hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Savannakhet chủ yếu trên các lĩnh vực giáo dục và y tế, việc phát huy hợp tác về kinh tế và hành làng lang kinh tế Đông Tây còn hạn chế…. Vừa qua, lãnh đạo hai tỉnh đã ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022-2026, trong đó tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục tiếp nhận lưu học sinh sang học tập tại tỉnh, tạo điều kiện cho lưu học sinh được đào tạo các ngành học phù hợp với nhu cầu của tỉnh Savannakhet tập trung vào một số lĩnh vực phù hợp với thực tế và có lợi thế như nông nghiệp, lâm nghiệp. Bên cạnh đó tạo điều kiện để cán bộ tỉnh Savannakhet sang tham dự các lớp đào tạo và bồi dưỡng trao đổi kinh nghiệm đặc biệt trong lĩnh vực y tế. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế mong muốn tiếp tục phát huy thế mạnh đã đạt được trên các lĩnh vực đã có và mở rộng quan hệ trên các lĩnh vực kinh tế, đào tạo cán bộ, thường xuyên trao đổi đoàn đại biểu cấp cao, sở, ban ngành giữa 2 tỉnh. Đồng thời đề nghị phía tỉnh Savanakhet tiếp tục quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt, trong đó có người dân Thừa Thiên Huế đang sinh sống và làm việc tại Savanakhet; xúc tiến tổ chức lại các hội chợ du lịch, kinh tế thương mại…

           Đồng chí Bunchom UNBONPASOT, UVTW Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Savannakhet cảm ơn những hỗ trợ, giúp đỡ của tỉnh Thừa Thiên Huế trong suốt thời gian qua, đồng thời khẳng định, tỉnh Savannakhet sẽ tăng cường hơn nữa công tác hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực thế mạnh của tỉnh và các lĩnh vực mà hai bên quan tâm. Tỉnh Savannakhet mong tỉnh Thừa Thiên Huế giới thiệu các doanh nghiệp, nhà đầu tư sang Savannakhet tìm kiếm cơ hội đầu tư trên các lĩnh vực khách sạn, du lịch, nông lâm nghiệp.

           Những vấn đề kiến nghị, đề xuất tại buổi làm việc được đồng chí Bunchom UNBONPASOT và đồng chí Lê Trường Lưu đồng tình, thống nhất chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan để triển khai thực hiện đạt kết quả cao hơn nữa trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của buổi thăm và làm việc

 

 

 

Nguyễn Ngọc Thọ
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 22.695.692
Truy cập hiện tại 15.979