Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Định hướng xây dựng đô thị di sản sinh thái, cảnh quan thân thiện với môi trường và phát triển xanh là một định hướng xuyên suốt của tỉnh Thừa Thiên Huế.
Ngày cập nhật 31/03/2023

Chiều ngày 17/3/2023 tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Ngoại giao, Tạp chí Kinh tế Việt Nam và UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức Diễn đàn nhịp cầu phát triển Việt Nam 2023 lần thứ III. Dự Diễn đàn, có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang; lãnh đạo các bộ, ban, ngành; lãnh đạo 19 tỉnh, thành khu vực miền Trung- Tây Nguyên; Ngân hàng thế giới cùng đại diện hơn 20 Đại sứ quán, Lãnh sự quán, đại diện lãnh đạo các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam và hơn 300 đại diện doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp Việt Nam. Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế, Đồng chí Phan Quý Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã đại diện tỉnh tham dự Diễn đàn.

Với chủ đề “Đột phá mới cho miền Trung- Tây Nguyên: Chuyển đổi kép xanh và công nghệ số trong chiến lược tăng trưởng kinh tế bền vững”, Diễn đàn đề cập các vấn đề liên quan đến chuyển đổi kép” Xanh và công nghệ số”, xu hướng và các mô hình, giải pháp đang triển khai trên thế giới; đánh giá cơ hội và khả năng ứng dụng vào thực tiễn. Đây là sự kiện lớn, có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy đầu tư FDI, kích thích tăng trưởng khu vực miền trung, tây nguyên nên nhận được sự quan tâm, tham dự của lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành cũng như chính quyền 19 tỉnh thành khu vực.

Phát biểu tại Diễn đàn, Đồng chí Phan Quý Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết với sự vào cuộc và tâm huyết rất lớn của lãnh đạo tỉnh, Thừa Thiên Huế đang triển khai rất nhiều hoạt động liên quan đến đô thị thông minh, công nghệ thông tin. "Định hướng xây dựng đô thị di sản sinh thái, cảnh quan thân thiện với môi trường và phát triển xanh là một định hướng xuyên suốt của tỉnh và được đặt vấn đề từ hai nhiệm kỳ trước".

Để triển khai Nghị quyết số 54-NQ/TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị, phấn đấu đến năm 2025, Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương; Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ cũng đã phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch chung đô thị Thừa Thiên Huế đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 tại Quyết định số 1261/QĐ-TTg ngày 19/10/2022, làm cơ sở để UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành lập, trình thẩm định, phê duyệt đồ án Quy hoạch, phục vụ mục tiêu thành lập thành phố Thừa Thiên Huế trực thuộc Trung ương. Việc Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch này đã một lần nữa khẳng định toàn bộ tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ được quy hoạch và đầu tư xây dựng như là một chỉnh thể đô thị, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với định hướng phát triển về lâu dài của tỉnh nhà “di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường và thông minh”.

Đồng chí Phan Quý Phương nhấn mạnh, Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục thể hiện sự cam kết với cộng đồng quốc tế cũng như với Chính phủ rằng sẽ làm bằng được và thành công mục tiêu này. Huế rất mong nhận được sự quan tâm của Chính phủ, của các bộ, ngành hỗ trợ cả nguồn lực và công nghệ từ cộng đồng quốc tế. Huế cam kết và không từ bỏ mục tiêu này.

Phòng Hợp tác Quốc tế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 21.807.013
Truy cập hiện tại 20.194