Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Phát động Hội thi trực tuyến tìm hiểu công tác cải cách hành chính năm 2024
Ngày cập nhật 04/06/2024

Chiều ngày 03/6/2024, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Hội thi trực tuyến tìm hiểu công tác cải cách hành chính (CCHC) tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2024 trong cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) tỉnh bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến tới điểm cầu của thành phố Huế, các huyện, thị xã và các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh. UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Nguyễn Thanh Bình chủ trì lễ phát động Hội thi.

Phát biểu tại lễ phát động, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh việc xác định công tác CCHC vừa là mục tiêu, vừa là giải pháp quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế đã tích cực triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của công tác CCHC, hướng đến xây dựng nền hành chính minh bạch, chuyên nghiệp, hiện đại để phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn. Trong công tác chỉ đạo, điều hành, UBND tỉnh luôn khuyến khích những cách làm hay, mới mẻ để tham mưu cho chính quyền các cấp triển khai nhiệm vụ CCHC tại địa phương, đơn vị một cách hiệu quả, chất lượng nhất.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại Lễ phát động Hội thi

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cho biết, phát huy những kết quả đạt được, tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục tổ chức Hội thi trực tuyến tìm hiểu công tác CCHC năm 2024. Đây là năm thứ ba tỉnh tổ chức hội thi CCHC bằng hình thức trực tuyến nhằm góp phần phổ biến, nâng cao nhận thức cho đội ngũ CBCCVC trong tỉnh về ý nghĩa, tầm quan trọng của CCHC; qua đó, phát huy tính năng động, sáng tạo của CBCCVC trong việc tham mưu và tổ chức thực hiện nhiệm vụ CCHC, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương; tuyên truyền đến Nhân dân trong tỉnh đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác CCHC để người dân biết và giám sát việc thực hiện của cơ quan, CBCCVC Nhà nước.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình yêu cầu, thông qua Hội thi, mỗi CBCCVC phải thực sự phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện công tác CCHC và tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, xây dựng cơ quan ngày càng vững mạnh, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ và dịch vụ hành chính công, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Hội thi được tổ chức rộng rãi, khách quan với tinh thần nghiêm túc, hiệu quả, tiết kiệm và bảo đảm huy động được sự tham gia đông đảo của CBCCVC trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt năm nay, ngoài sự tham gia của CBCCVC của các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập và cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh còn có CBCCVC của các cơ quan Đảng, Ủy ban mặt trận tổ quốc và đoàn thể các cấp từ cấp xã đến cấp tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị, các cơ quan, đơn vị, địa phương bằng các hình thức phù hợp để có giải pháp tích cực triển khai, hướng dẫn CBCCVC cách thức đăng nhập và đăng ký tham gia Hội thi trên Hue-S và tham gia Hội thi đạt kết quả tốt; vận động toàn thể CBCCVC và người lao động hưởng ứng tham gia đầy đủ, tạo nên đợt sinh hoạt sâu rộng, bổ ích, quyết tâm đẩy mạnh công tác CCHC ở địa phương để ngày càng phục vụ tốt hơn cho tổ chức, công dân, doanh nghiệp.

Các đại biểu thực hiện nghi thức bấm nút phát động Hội thi CCHC năm 2024. Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Thừa Thiên Huế

Văn phòng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 22.205.733
Truy cập hiện tại 2.198