Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC ĐẦU TƯ – THƯƠNG MẠI GIỮA TỈNH THỪA THIÊN HUẾ VÀ TỈNH UBON RATCHATHANI (THÁI LAN)
Ngày cập nhật 16/05/2024
Đoàn đại biểu tỉnh Ubon Ratchathani chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tỉnh Thừa Thiên Huế

Chiều 02/3/2024, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu tỉnh Ubon Ratchathani (Thái Lan), do Tỉnh trưởng Supasit Kocharoenyos làm trưởng đoàn. Cùng tham dự chương trình có bà Wiraka Moodhitaporn, Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo Phòng Công nghiệp Thái Lan và các doanh nghiệp đến từ tỉnh Ubon Ratchathani và vùng Đông Bắc Thái Lan.

 

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cho biết, thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai ký kết hợp tác với thủ đô Bangkok và tỉnh Ubon Ratchathani, đồng thời có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với một số địa phương của thuộc vùng Đông Bắc Thái Lan như tỉnh Mukdahan, Ayutthaya... tập trung vào các lĩnh vực thương mại, du lịch, giáo dục đào tạo, văn hóa... Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có có 10 dự án của Thái Lan đang hoạt động với tổng vốn đăng ký 98,8 triệu USD. Đối với tỉnh Ubon Ratchathani, trong nhiều năm qua đã có quan hệ hợp tác khá chặt chẽ với tỉnh Thừa Thiên Huế. Hai bên đã trao đổi kinh nghiệm phát triển du lịch; đầu tư phát triển du lịch kết hợp ẩm thực; giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch; Hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, phát triển các chương trình trao đổi giao lưu giữa các trường đại học, giảng viên và sinh viên; Tăng cường hợp tác về đầu tư và thương mại; nghiên cứu thị trường và đẩy mạnh đầu tư tại các khu công nghiệp và dịch vụ logistic. Đ/c Bí thư tỉnh ủy bày tỏ mong muốn, các doanh nghiệp Ubon Ratchathani nghiên cứu đầu tư trong các lĩnh vực: hạ tầng khu công nghiệp, khu kinh tế, năng lượng sạch, năng lượng tái tạo…; hỗ trợ thông báo đến các doanh nghiệp có nhu cầu khai thác, sử dụng dịch vụ tại cảng Chân Mây; Kết nối các điểm du lịch của mỗi bên thông qua quảng bá điểm đến, khuyến khích các doanh nghiệp lữ hành phối hợp xây dựng các tuyến du lịch; tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác sẵn có trong lĩnh vực giáo dục…

Tỉnh trưởng Supasit Kocharoenyos cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo Thừa Thiên Huế và giới thiệu khái quát về vị trí địa lý, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Ubon Ratchathani. Đồng thời nhấn mạnh, từ khi hai tỉnh ký kết bản ghi nhớ đã có nhiều hoạt động, đặc biệt, sau khi đại dịch COVID-19 ổn định, nhiều hợp tác trên các lĩnh vực thương mại, du lịch được tiếp tục xúc tiến, đẩy mạnh. Qua đó, tạo ra nhiều kết quả đáng ghi nhận và  Tỉnh trưởng Supasit Kocharoenyos hy vọng trong tương lai giữa tỉnh Ubon Ratchathani và Thừa Thiên Huế cùng một số địa phương trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây sẽ thiết lập mối quan hệ hợp tác toàn diện nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa Thái Lan và Việt Nam.

Cùng ngày, Đoàn đại biểu tỉnh Ubon Ratchathani cũng đã có chương trình làm việc với Cảng Chân Mây và Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô nhằm tìm hiểu tình hình hoạt động, tiềm năng hợp tác và các ưu đãi trong lĩnh vực thu hút đầu tư, logicstic.

Đoàn đại biểu tỉnh Ubon Ratchathani đến thăm và khảo sát Cảng Chân Mây


 

Phòng Hợp tác Quốc tế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 22.207.379
Truy cập hiện tại 3.372