Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Trao tặng quà tết cho những người yếu thế được nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 07/02/2024
Lãnh đạo Sở Ngoại vụ phát biểu tại buổi trao tặng

Sáng 05/02/2024, Sở Ngoại vụ phối hợp Tổ chức cứu trợ trẻ em không cha mẹ (ACWP - Hoa Kỳ) đến thăm và trao tặng quà Tết cho người già cô đơn, người khuyết tật, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người lang thang cơ nhỡ đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế (Trung tâm). Tham dự có Ông Trần Công Phú -Giám đốc Sở Ngoại vụ; Bà Nguyễn Bảo Trân - Đại diện tổ chức ACWP tại Việt Nam; Ông Trần Văn Khải, Giám đốc Trung tâm cùng đại diện các phòng chuyên môn của Sở Ngoại vụ và Trung tâm.

 

Tổ chức Aid to Children Without Parents, Inc (ACWP) là một tổ chức phi Chính phủ Hoa Kỳ hoạt động trong lĩnh vực giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, từ năm 2010 đến nay, tổ chức ACWP đã hợp tác với Sở Ngoại vụ triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện nhằm hỗ trợ cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người yếu thế tại địa phương.

Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em là đơn vị trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội được hợp nhất từ Trung tâm Nuôi dưỡng và Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em. Với nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng đối tượng bảo trợ xã hội, bình quân hàng tháng Trung tâm tiếp nhận và nuôi dưỡng, chăm sóc khoảng gần 100 người gồm trẻ bị bỏ rơi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi cô đơn, người khuyết tật, người lang thang xin ăn, lang thang cơ nhỡ, đây là những người yếu thế trong xã hội.

Trong dịp này, Sở Ngoại vụ đã kết nối và hỗ trợ gạo, sữa bột dinh dưỡng và 87 suất quà gồm tiền mặt và bánh kẹo với tổng giá trị 25 triệu đồng. “Hoạt động này nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Sở Ngoại vụ và ACWP với mong muốn góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn đón Tết cổ truyền đủ đầy hơn, ấm áp hơn”, ông Trần Công Phú - Giám đốc Sở Ngoại vụ chia sẻ.

Một số hình ảnh tại Lễ trao quà: 

 

 

 

Phòng Hợp tác Quốc tế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 22.696.433
Truy cập hiện tại 16.460