Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tham tán Thương mại và Đầu tư của Đại sứ quán Vương quốc Bỉ đến làm việc tại Sở Ngoại vụ (16/01/2024)
Ngày cập nhật 22/01/2024

Chiều ngày 16/01/2024, Bà Eve Devoldere - Tham tán Thương mại và Đầu tư ĐSQ Bỉ đã có buổi làm việc với Sở Ngoại vụ và một số cơ quan, ban ngành địa phương liên quan cùng Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh để trao đổi về cơ hội hợp tác giữa các đối tác của Bỉ với tỉnh Thừa Thiên Huế trong lĩnh vực kinh tế và thương mại. Ông Trần Công Phú đã tiếp, làm việc với đoàn, cùng tham dự buổi họp có Ông Phan Quốc Sơn, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ông Hoàng Ngọc Sơn, PGĐ Sở Công thương, Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế và các đơn vị liên quan.

Tại buổi tiếp, Ông Trần Công Phú đã giới thiệu tổng quan tình hình, kết quả hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và các đối tác Bỉ trên các lĩnh vực y tế, giáo dục đào tạo, đầu tư, thương mại...; đồng thời thông tin, trao đổi các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh và đề xuất các hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, đầu tư, thương mại với các đối tác, doanh nghiệp của Bỉ trong thời gian đến.

 Đại diện lãnh đạo Sở Công thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã thông tin thêm về một số tiềm năng của tỉnh và đề nghị trao đổi thông tin chi tiết nếu phía bạn có quan tâm. Ngoài ra, tại buổi tiếp, đại diện doanh nghiệp của tỉnh cũng đã trao đổi đặt câu hỏi về cơ hội xuất khẩu sản phẩm của doanh nghiệp sang Bỉ nói riêng và sang Châu Âu nói chung.

Bà Eve Devoldere đã ghi nhận các thông tin, cơ hội đầu tư tại tỉnh và bày tỏ ấn tượng với những lợi thế về logistics của tỉnh Thừa Thiên Huế, bao gồm hệ thống cảng biển, sân bay quốc tế và vị trí chiến lược nằm trong Hành lang kinh tế Đông - Tây. Các thông tin trong buổi tiếp xúc sẽ là tiền đề để xúc tiến kết nối trao đổi thương mại giữa doanh nghiệp hai bên.

Kết luận tại buổi họp, Giám đốc Sở Ngoại vụ đã đề nghị Bà Eve Devoldere liên lạc thông qua đầu mối là Sở Ngoại vụ để phối hợp với các ngành liên quan, đồng thời mong muốn phía Đại sứ quán Vương quốc Bỉ có dịp giới thiệu đoàn doanh nghiệp của Bỉ đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian tới./.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại buổi tiếp xã giao

 

Phòng Hợp tác Quốc tế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 22.693.284
Truy cập hiện tại 14.140