Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Phó Đại sứ Singapore tại Việt Nam
Ngày cập nhật 11/01/2024
Lãnh đạo tỉnh cùng lãnh đạo các sở ngành chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác

Chiều ngày 14/12, Đồng chí Hoàng Hải Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam về việc triển khai các hoạt động hợp tác lĩnh vực kinh tế xanh, đầu tư, chuyển đổi số, văn hóa và du lịch. Cùng dự có đại diện lãnh đạo cách ngành: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Du lịch, Thông tin và Truyền thông.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đã thông tin về tình hình - kinh tế xã hội cũng như những kết quả đạt được giữa Thừa Thiên Huế và Singapore trong thời gian qua. Phó Chủ tịch mong muốn, Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam giới thiệu, kêu gọi các doanh nghiệp Singapore đến nghiên cứu, khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư vào tỉnh Thừa Thiên Huế trong các lĩnh vực: đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, khu kinh tế; cảng biển; du lịch nghỉ dưỡng, hạ tầng bến cảng và phát triển các dịch vụ Logistic tại Cảng Chân Mây, dự án du lịch nghỉ dưỡng, du lịch chữa bệnh… Khuyến khích các trường Trung học tại Singapore kết nối, phát triển hợp tác giáo dục với các trường Trung học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Phối hợp và đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá du lịch; quảng bá giới thiệu du lịch của Huế và các hoạt động, sản phẩm mới để kéo dài thời gian lưu trú của du khách tại Huế. Giới thiệu các đối tác lớn chuyên khai thác đường bay giữa Singapore và Thừa Thiên Huế; tạo điều kiện các tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa, quảng bá hình ảnh du lịch Thừa Thiên Huế tại Singapore...

Thay mặt đoàn công tác, ông Ian Tan, Phó Đại sứ Singapore tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, nồng hậu của địa phương. Ông khẳng định, dù sau một thời gian gián đoạn vì dịch COVID-19, tỉnh Thừa Thiên Huế luôn là đối tác quan trọng của Singapore trên lĩnh vực đầu tư; giáo dục và đào tạo; du lịch. Ông Ian Tan chúc mừng những kết quả về kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được trong thời gian gần đây, đánh giá cao sự nỗ lực của tỉnh trong việc đẩy mạnh hợp tác, tạo điều kiện thu hút các nhà đầu tư, trong đó, có các nhà đầu tư đến từ Singapore.

Đoàn công tác Đại sứ quán Singapore cũng đã có chương trình làm việc với Sở Ngoại vụ cùng ngày nhằm thống nhất tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác thường xuyên, thiết thực hơn, đặc biệt trong lĩnh vực thu hút đầu tư, hợp tác đào tạo, và hỗ trợ công dân Singapore khi đến tham quan và làm việc tại địa phương.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh tặng quà cho ông Ian Tan, Phó Đại sứ Singapore tại Việt Nam

 

 

Phòng Hợp tác Quốc tế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 22.205.808
Truy cập hiện tại 2.244