Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tổ chức Caritas Đức (CHLB Đức) hỗ trợ triển khai dự án cho trẻ em khuyết tật và người khuyết tật tại tỉnh
Ngày cập nhật 23/08/2023

Ngày 21 tháng 7 năm 2023, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định số 1759 /QĐ-UBND về việc phê duyệt tiếp nhận viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức dự án “Chương trình phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng của Cơ sở Bảo trợ xã hội Nước Ngọt cho trẻ em khuyết tật và người khuyết tật tại tỉnh Thừa Thiên Huế” do Tổ chức Caritas Đức  (CHLB Đức) tài trợ.

Theo đó, mục tiêu của dự án nhằm sửa chữa khu nhà ở của các em nội trú và không gian trị liệu cho trẻ khuyết tật tại Cơ sở Bảo trợ xã hội Nước Ngọt; hỗ trợ trẻ khuyết tật, người khuyết tật và gia đình họ biết cách và chủ động ứng phó và phòng chống thiên tai bão lũ hàng năm ở miền Trung. Các kết quả chính của dự án bao gồm: (i) Sửa chữa nhà ở của các em tại Cơ sở Bảo trợ xã hội Nước Ngọt đảm bảo các điều kiện sống an toàn và vệ sinh; (ii) Nâng cao kỹ năng sống phù hợp với dạng tật và độ tuổi cho các em khuyết tật hướng đến khả năng tự phục vụ bản thân và tổ chức cuộc sống cá nhân.(iii) Hỗ trợ người khuyết tật và gia đình của họ có khả năng tạo nguồn thu giúp cải thiện kinh tế gia đình. Địa bàn thực hiện dự án tại các xã: Lộc Thủy, Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tổng vốn dự án là 53.500 EUR (tương đương 1.340.175.000 đồng). Dự án được thực hiện từ năm 2023 – 2024. Cơ sở Bảo trợ xã hội Nước ngọt sẽ là đơn vị tiếp nhận và tổ chức triển khai thực hiện dự án theo quy định./.

 

HTQT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 21.808.289
Truy cập hiện tại 375