Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tiếp xã giao đoàn công tác tỉnh Gifu, Nhật Bản
Ngày cập nhật 28/06/2023

Chiều ngày 17/6, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã có buổi tiếp xã giao đoàn công tác tỉnh Gifu, Nhật Bản do Phó Thị trưởng Kawai Takanori làm Trưởng đoàn nhân dịp nhận lời mời của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thăm và dự kỷ niệm 30 năm (1993-2023) Quần thể di tích Cố đô Huế; 20 năm (2003-2023) Nhã nhạc – Âm nhạc Cung đình Việt Nam được UNESCO vinh danh là Di sản thế giới. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tặng quà lưu niệm cho Phó thị trưởng Kawai Takanori

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tặng quà lưu niệm cho Phó thị trưởng Kawai Takanori

Tại buổi tiếp, Phó Thị trưởng Kawai Takanori bày tỏ vui mừng và cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành trong chuyến công tác tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Phó Thị trưởng chúc mừng đến tỉnh Thừa Thiên Huế nhân dịp kỷ niệm 30 năm Quần thể di tích Cố đô Huế; 20 năm Nhã nhạc – Âm nhạc Cung đình Việt Nam được UNESCO vinh danh là Di sản thế giới.

Phó Thị trưởng Kawai Takanori cho biết, tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Gifu có nhiều điểm tương đồng về kinh tế và văn hóa, nhất là về tiềm năng phát triển du lịch với nhiều danh thắng, di tích lịch sử và văn hóa cũng như về ẩm thực và nghề truyền thống. Vì vậy, thời gian tới, Phó Thị trưởng mong muốn hai tỉnh tiếp tục thúc đẩy việc hợp tác trên nhiều lĩnh vực, hợp tác phát triển du lịch, bảo tồn di sản văn hóa, giáo dục và đào tạo, đầu tư, phát triển đô thị giữa hai địa phương; tạo điều kiện hơn nữa cho các doanh nghiệp tìm hiểu nghiên cứu đầu tư cũng như hợp tác đưa người lao động/sinh viên thực tập nghề đi làm việc ở Nhật Bản và tỉnh Gifu. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhân dân, giao lưu văn hóa để phát huy tiềm năng thế mạnh giữa hai địa phương; qua đó thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác, hữu nghị bền vững giữa hai nước Việt Nam và Nhật bản nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế với tỉnh Gifu nói riêng.

Trao đổi tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình bày tỏ vui mừng được đón tiếp Phó Thị trưởng Kawai Takanori và đoàn công tác trong chuyến thăm và dự kỷ niệm 30 năm (1993-2023) Quần thể di tích Cố đô Huế; 20 năm (2003-2023) Nhã nhạc – Âm nhạc Cung đình Việt Nam được UNESCO vinh danh là Di sản thế giới.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cho biết, kể từ khi hai tỉnh Gifu và Thừa Thiên Huế thiết lập quan hệ hợp tác vào tháng 11/2016, đến nay giữa hai tỉnh đã thường xuyên có các hoạt động giao lưu, gặp gỡ và trao đổi trên nhiều lĩnh vực. Nhiều doanh nghiệp lớn của Nhật Bản đã đến tìm hiểu cơ hội đầu tư vào tỉnh Thừa Thiên Huế và thực hiện các chương trình hợp tác cụ thể trong quản lý và xúc tiến du lịch, bảo tồn, giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực giữa hai địa phương. Trong đó phải kể đến như Dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế đang được triển khai trên địa bàn tỉnh và dự kiến cuối năm 2024 sẽ đi vào hoạt động.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình mong muốn thời gian tới Phó thị trưởng Kawai Takanori tiếp tục xúc tiến, quảng bá du lịch giữa hai địa phương. Đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực như bảo tồn di sản, văn hóa; thương mại, đầu tư, phát triển đô thị; giáo dục đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và y tế...giữa hai địa phương. Đồng thời làm cầu nối cho các doanh nghiệp Nhật Bản nói chung và tỉnh Gifu nói riêng đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Tăng cường thúc đẩy, giao lưu văn hóa hữu nghị, giao lưu nhân dân góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác của hai địa phương.

Lãnh đạo tỉnh và các sở ngành chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác của tỉnh Gifu
www.thuathienhue.gov.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 21.807.231
Truy cập hiện tại 20.299