Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đẩy nhanh tiến độ dự án Cải thiện môi trường nước thành phố Huế
Ngày cập nhật 24/04/2023

Chiều ngày 11/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh cùng các sở, ngành, địa phương liên quan đã có buổi làm việc với Văn phòng JICA Việt Nam về tiến độ dự án Cải thiện môi trường nước thành phố Huế. Tham dự buổi làm việc về phía Văn phòng JICA Việt Nam có Bà Yoko TakeBayashi, Phó Trưởng phòng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam.

Tại buổi làm việc, 2 bên đã đánh giá về tình hình thực hiện các hạng mục gói thầu cũ, công tác thực hiện vốn dư Dự án, công tác giải phóng mặt bằng để thi công các gói thầu. Theo đánh giá, thời gian qua, UBND thành phố Huế và Ban QLDA đã có nhiều nỗ lực, tích cực triển khai dự án, tuy nhiên tiến độ thực hiện theo yêu cầu vẫn chưa đảm bảo kế hoạch đề ra, vẫn còn một số vướng mắc, tồn đọng.

Bà Yoko TakeBayashi, Phó trưởng phòng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam cám ơn và đã đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và các cấp, ngành có liên quan trong việc triển khai các gói thầu của dự án. Bà Yoko TakeBayashi cho rằng, thời gian thực hiện các dự án còn lại không còn nhiều, vì vậy mong muốn tỉnh, Ban Chỉ đạo dự án quan tâm chỉ đạo đến tiến độ dự án, đồng thời tăng cường công tác giám sát thi công để đảm bảo an toàn cũng như chất lượng dự án.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh khẳng định, vấn đề an ninh, an toàn trong quá trình thi công luôn được tỉnh quan tâm và chỉ đạo chặt chẽ, đặc biệt luôn quan tâm đến chất lượng thi công. Ngoài việc giám sát của các đơn vị liên quan, tỉnh còn tăng cường việc giám sát của cộng đồng trong quá trình triển khai thi công. Tỉnh mong muốn Văn phòng JICA Việt Nam tiếp tục hỗ trợ thực hiện các thủ tục liên quan để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ dự án.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh yêu cầu UBND thành phố Huế, Ban QLDA khẩn trương rà soát, lập kế hoạch tổng thể và chi tiết triển khai dự án và từng gói thầu, kèm theo giải pháp thực hiện cụ thể; đẩy nhanh công tác GPMB đảm bảo điều kiện thi công các gói thầu, không để gián đoạn tiến độ, xem đây là giải pháp quan trọng để hoàn thành theo tiến độ đề ra.

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 21.807.497
Truy cập hiện tại 20.448