Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Phương tiếp Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng
Ngày cập nhật 20/02/2023

Chiều ngày 15/2, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Phương đã có buổi tiếp xã giao đoàn công tác của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng đến trao đổi một số nội dung nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa hai bên.

Ông Yakabe Yoshinori, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và đề cao mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản trong thời năm qua. Ông Yakabe Yoshinori đánh giá cao buổi tiếp và làm việc hôm nay cũng như lễ khởi công Dự án Trung tâm thương mại AEON MALL Huế vừa được tổ chức, đây là những sự kiện ý nghĩa khởi đầu cho kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại Nhật Bản – Việt Nam. Mong muốn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ phối hợp với Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng để tiếp tục có những chương trình giao lưu hướng tới dịp kỷ niệm đặc biệt này.

Ông Yakabe Yoshinori mong rằng trong thời gian tới, mối quan hệ hợp tác giữa Thừa Thiên Huế và Nhật Bản không chỉ dừng lại ở các lĩnh vực kinh tế - văn hóa mà còn phát triển quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác.

Trong bối cảnh môi trường đầu tư được cải thiện như hiện nay, Ông Yakabe Yoshinori hy vọng mối quan hệ kinh tế giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và Nhật Bản sẽ ngày càng chặt chẽ hơn trong thời gian tới. Phía Tổng Lãnh sự quán cũng sẽ hỗ trợ các công ty Nhật Bản mở rộng đầu tư từ nhiều khía cạnh khác nhau trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh và các sở ngành chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho biết, thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có quan hệ hợp tác tốt đẹp, hiệu quả với nhiều địa phương của Nhật Bản. Năm 2023, Nhật Bản và Việt Nam kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao; nhìn lại chặng đường này, có thể nói tỉnh Thừa Thiên Huế đã góp phần trong việc củng cố, tăng cường và phát huy mối quan hệ này bằng việc đã ký kết hợp tác với nhiều địa phương của Nhật Bản như tỉnh Nara, phủ Kyoto, tỉnh Gifu, thành phố Yokohama...

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương khẳng định, Thừa Thiên Huế có tiềm năng phát triển rất lớn, vì thế mong muốn trong thời gian đến Ông Yakabe Yoshinori sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp của Nhật Bản tiếp tục quan tâm, nghiên cứu đầu tư vào tỉnh, đặc biệt là đầu tư vào các lĩnh vực mà Nhật Bản có thế mạnh. Tỉnh Thừa Thiên Huế luôn luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trên cơ sở quy định của pháp luật để hỗ trợ các nhà đầu tư, đối tác Nhật Bản đến tìm hiểu cơ hội và đầu tư.

Mong muốn Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng hỗ trợ và phối hợp với các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh tổ chức thành công các hoạt động giao lưu hợp tác chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia.

thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 22.695.768
Truy cập hiện tại 16.020