Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Giám đốc Sở Ngoại vụ tiếp và làm việc với Chủ tịch Hiệp hội Bretagne-Việt Nam (Pháp)
Ngày cập nhật 29/09/2022
Tại buổi tiếp Chủ tịch Bretagne-Việt Nam

Sáng ngày 21 tháng 9 năm 2022, Ông Trần Công Phú – Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi tiếp và làm việc với Bà Françoise Le Godec, Chủ tịch Hiệp hội Bretagne-Việt Nam (Cộng hòa Pháp) nhân chuyến thăm và làm việc của Hiệp hội tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian từ ngày 13-22/9/2022. Tham dự buổi tiếp có các thành viên trong Đoàn gồm Ông Yves  Marcel Le Godec – Thành viên Hiệp hội và Ông Nguyễn Nhiên – Đại diện Hiệp hội tại Huế. 

Hiệp hội Bretagne-Việt Nam là một tổ chức phi chính phủ của Pháp được thành lập năm 1990. Trong những năm qua, Hiệp hội đã có nhiều hoạt động nhân đạo tại Việt Nam, trong đó tập trung vào lĩnh vực giáo dục, y tế, quỹ tín dụng. Từ năm 1991 đến nay, BVN đã thực hiện rất nhiều dự án nhân đạo, góp phần cải thiện đời sống cho người dân nghèo sống trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Mục đích chính của Hiệp hội là nhằm giúp đỡ, cải thiện đời sống cho người dân nghèo sống trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Các hoạt động của BVN chủ yếu được triển khai từ quyên góp của các thành viên trong hội và các nguồn tài trợ chính khác bao gồm từ thành phố Rennes và vùng Bretagne, Pháp.

Thay mặt các cơ quan đơn vị tiếp nhận dự án do Hiệp hội Bretagne-Việt Nam tài trợ cũng như người dân hưởng lợi dự án, Ông Trần Công Phú đã bày tỏ lòng cảm ơn về những hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa nhân văn của Hiệp hội tại tỉnh Thừa thiên Huế trong thời gian qua; đồng thời sẽ quan tâm phối hợp với các bên liên quan để những dự án do Hiệp hội Bretagne-Việt Nam triển khai trong năm 2022-2023 sẽ tiếp tục đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện đời sống cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh; đồng thời xây dựng kế hoạch hợp tác giai đoạn 2022-2025./.

Phòng Hợp tác Quốc tế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 17.887.020
Truy cập hiện tại 6.685