Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Trao học bổng Vallet năm 2022
Ngày cập nhật 19/09/2022

Sáng 02/9/2022, tại nhà hát Duyệt thị Đường - Đại Nội Huế, Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” đã tổ chức lễ trao học bổng Vallet năm 2022 cho các học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2021- 2022. Tham dự lễ trao học bổng, về phía lãnh đạo tỉnh có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hoàng Hải Minh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành có liên quan.

 

230 học sinh, sinh viên tài năng gồm 150 học sinh và 80 sinh viên trên địa bàn tỉnh đã được nhận học bổng trong đợt này với tổng trị giá học bổng hơn 4 tỷ đồng. Trong đó, học bổng sinh viên là 26 triệu đồng và học bổng học sinh là 13 triệu đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh phát biểu tại Lễ trao học bổng

Phát biểu tại lễ trao học bổng, thay mặt lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh gửi lời chúc mừng đến các em học sinh, sinh viên được vinh dự nhận phần thưởng năm nay, đồng thời gửi những lời tri ân đến đoàn Giáo sư Odon Vallet, Giáo sư Trần Thanh Vân, Giáo sư Lê Kim Ngọc và các đồng sự nhiều năm qua đã luôn đồng hành và dành nhiều ưu ái cho con em, học sinh tỉnh nhà. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong các em sẽ phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục không ngừng phấn đấu, rèn luyện và học tập, tìm tòi phương pháp tự nghiên cứu, phát huy tư duy khoa học và sáng tạo, trau dồi kiến thức gắn kết giữa lý thuyết và thực hành để hoàn thiện bản thân mình, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc và thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Giáo sư Trần Thanh Vân phát biểu tại Lễ trao học bổng

Được biết, từ năm 2001 đến nay, nhà hát Duyệt Thị Đường - Đại Nội Huế là nơi được chọn để tổ chức Lễ trao học bổng Vallet vào mùa khai trường, riêng với 02 năm 2020 và 2021, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và khó lường, đoàn các Giáo sư Trần Thanh Vân - Lê Kim Ngọc và Giáo sư Odon Vallet đã không thể đến Việt Nam, song Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam” vẫn phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức trao học bổng cho các em học sinh và sinh viên tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Trong hơn 20 năm qua chỉ riêng tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” đã cấp hơn 4.500 học bổng, hỗ trợ nhiều suất học bổng tại Pháp, tài trợ cho nhiều thư viện…

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng đoàn Giáo sư

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên

 

Đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành tham dự Lễ trao học bổng

Toàn cảnh Lễ trao học bổng

 

PPĐT
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 19.937.145
Truy cập hiện tại 1.361