Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Hội thảo giữa kỳ của dự án “Xây dựng khả năng chống chịu với lũ lụt cho cộng đồng” do Qũy Z Zurich tài trợ tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 22/06/2022
Hội thảo giữa kỳ của dự án

Được sự cho phép của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, sáng ngày 21/6/2022, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn phối hợp với Viện chuyển đổi môi trường và Xã hội Quốc tế (ISET –Hoa Kỳ) tổ chức Hội thảo giữa kỳ của dự án “Xây dựng khả năng chống chịu với lũ lụt cho cộng đồng” do Qũy Z Zurich tài trợ tại tỉnh Thừa Thiên Huế tại Khách sạn Hương Giang.

Đến tham dự hội thảo có khoảng 52 đại biểu trong nước là đại diện các sở ban ngành liên quan, dại diện Văn phòng BCH PCTT các huyện, thị xã và thành phố, cán bộ Văn phòng BCH PCTT và TKCN tỉnh, đại diện các tổ chức: Luxembourg, GCF, Savechildren, cán bộ của Tổ chức ISET tại Việt Nam, đại diện Tổ chức Plan International –đối tác của chương trình FRMC tại Việt Nam và 03 đại biểu nước ngoài mang quốc tịch Hoa Kỳ và Đức, là Giám đốc điều hành, chuyên gia cao cấp ISET quốc tế và Điều phối Chương trình toàn cầu – Plan Quốc tế. Mục đích của hội thảo nhằm chia sẻ về các hoạt động dự án và kết quả, bài học từ quá trình triển khai dự án tại tỉnh Thừa Thiên Huế; Tiếp thu ý kiến tham gia và xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện trong thời gian đến.

Đại diện Lãnh đạo BCH PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế và bà Karen Lewis Mac Clune, Giám đốc điều hành, chuyên gia cao cấp ISET quốc tế đã phát biểu khai mạc hội thảo. Tại hội thảo, Tiến sĩ Vũ Cảnh Toàn  (ISET) giới thiệu về cách tiếp cận khả năng chống chịu với lũ lụt và tổng quan về dự án tỉnh Thừa Thiên Huế và những kết quả, phát hiện chính của dự án từ quá trình đánh gía. Đại diện Văn phòng Thường trực BCH PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ về các hoạt động dự án và kết quả/bài học từ quá trình triển khai dự án tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Đại diện Tổ chức Plan International tại Việt Nam chia sẻ về các hoạt động dự án và kết quả/bài học từ quá trình triển khai dự án tại tỉnh Quảng Trị Những kết quả, phát hiện chính của dự án từ quá trình đánh giá tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Đại diện phía Watec giới thiệu hệ thống giám sát và cảnh báo ngập lụt theo thời gian thực phục vụ cộng đồng.

Bên cạnh đó, các nhóm đại biểu tập trung thảo luận về ý nghĩa đối với chính sách phòng chống thiên tai ở quốc gia và địa phương; Đánh giá công cụ FRMC và khả năng áp dụng trong công tác quản lý rủi ro thiên tai ở Việt Nam.

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc 11h30 cùng ngày.

 

Nguyễn Thị Kim Oanh
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 17.887.020
Truy cập hiện tại 6.639