Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHDCND Lào tại Việt Nam
Ngày cập nhật 22/04/2021

TTH.VN - Ngày 9/4, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam Sẻng Phết Hùng Bun Nhuông cùng một số thành viên đã đến thăm và làm việc tại Thừa Thiên Huế. Tiếp đoàn có UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.

 

Bí thư Tỉnh ủy - Lê Trường Lưu (bên phải) tặng quà lưu niệm đến ngài đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHDCND Lào tại Việt Nam  

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy - Lê Trường Lưu gửi lời chúc mừng năm mới đến Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHDCND Lào tại Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay. Trân trọng gửi lời cảm ơn đến các cơ quan, địa phương của Lào đã tích cực hỗ trợ tỉnh trong công tác tìm kiếm, cất bốc, quy tập hài cốt liệt sĩ và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào hồi hương về nước. Đồng thời, đề xuất với Chính phủ Lào có chính sách hỗ trợ đầu tư, kinh doanh đối với người Huế đang kinh doanh, sinh sống tại Lào; phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong bảo vệ biên giới; tăng cường các hoạt động giao lưu, quảng bá văn hóa, thể thao, du lịch, ẩm thực của 2 bên.

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn ngài đại sứ là cầu nối hỗ trợ, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với các tỉnh của Lào ngày càng hiệu quả, thiết thực; phối hợp giải quyết các vấn đề người di cư tự do, kết hôn không giá thú trong vùng biên giới; phối hợp chặt chẽ trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và công tác đẩy nhanh tiến độ nâng cấp mở rộng các tuyến đường thông thương cửa khẩu Hồng Vân - Cô Tài, góp phần xây dựng mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào ngày càng hiệu quả, đi vào chiều sâu.

Thay mặt đoàn công tác, Đại sứ Sẻng Phết Hùng Bun Nhuông cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã dành thời gian tiếp và làm việc với đoàn; đánh giá cao mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa 2 nước Việt Nam - Lào và Thừa Thiên Huế với các tỉnh của Lào. Đồng thời, bày tỏ sự biết ơn đến Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân Thừa Thiên Huế đã giúp đỡ, hỗ trợ người dân Lào ở các tỉnh Salavan và Sê Kông; hỗ trợ trang thiết bị y tế giúp các địa phương của Lào phòng chống dịch COVID-19, khắc phục hậu quả thiên tai.

Ngài đại sứ mong muốn Thừa Thiên Huế tiếp tục hỗ trợ đào tạo lưu học sinh Lào và đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh của Lào; hỗ trợ cán bộ và Nhân dân Lào khám chữa bệnh; tăng cường các hoạt động xuất khẩu, đầu tư. Với cương vị của mình, ngài đại sứ sẽ làm cầu nối, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Lào ngày càng bền chặt.

                                                                                                                                                                                                                                     Nguồn: https://baothuathienhue.vn/

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 17.887.020
Truy cập hiện tại 6.803