Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Savannakhet, CHDCND Lào sang thăm, chúc tết tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 10/01/2020

Sáng ngày 09/01/2019, tại Văn phòng Tỉnh ủy đồng chí Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Phương,Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Savannakhet, CHDCND Lào do Tiến sĩ Phoxay XAYNHASON, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Bí thư, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Savannakhet dẫn đầu đến thăm, chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại buổi tiếp, đồng chí Lê Trường Lưu và đồng chí Phoxay XAYNHASON đã thông tin cho nhau về những kết quả đạt được trên các lĩnh vực của hai tỉnh trong thời gian qua, nhất là trong năm 2019. Hai bên đã ôn lại truyền thống tốt đẹp giữahai nước Việt Nam - Lào nói chung và hai tỉnh Thừa Thiên Huế với Savannakhet nói riêng trong suốt chặng đường qua.

 

          Hai bên cũng thống nhất chủ trương cần đánh giá lại mối quan hệ hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, nhất là trong y tế, giáo dục - đào tạo, du lịch… để nâng tầm hợp tác đi vào chiều sâu hơn nữa trong thời gian tới. Đồng chí Phoxay XAYNHASON rất mong và luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư có tiềm năng của tỉnh Thừa Thiên Huế đến Savannakhet tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư. Trong thời gian qua, tỉnh Savannakhet nói riêng và các tỉnh của CHDCND Lào tiếp giáp với Thừa Thiên Huế đã luôn tạo điều kiện, hỗ trợ, giúp đỡ để người lao động của Thừa Thiên Huế đến làm ăn, sinh sống tại các địa phương của CHDCND Lào.

           Đồng chí Lê Trường Lưu cảm ơn những lời chúc mừng tốt đẹp của Đoàn đại biểu tỉnh Savannakhet đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà. Bên cạnh đó, đồng chí khẳng định tỉnh Thừa Thiên Huế sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ trên tất cả các lĩnh vực có thế mạnh của Thừa Thiên Huế mà tỉnh Savannakhet quan tâm. Chúc cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai tỉnh luôn mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững và phát triển hơn nữa trong thời gian tới. 

           Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các bộ tộc Lào tỉnh Savannakhet, đồng chí Phoxay XAYNHASON đã tặng lẵng hoa tươi thắm và gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế nhân dịp tết cổ truyền dân tộc; đồng thời khẳng định, mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữ hai tỉnh Thừa Thiên Huế, Savannakhet, hai dân tộc luôn được giữ vững và ngày càng phát triển.    

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 19.939.600
Truy cập hiện tại 2.240