Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Trao bò cái sinh sản cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Nam Đông, Phong Điền
Ngày cập nhật 16/08/2021

Trong 02 ngày, 16 và 28 tháng 7 năm 2021, thông qua công tác chuyên môn, được sự đồng ý của Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Chi đoàn phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn, Tổ chức Cứu trợ trẻ em không cha mẹ (ACWP - Hoa Kỳ) và chính quyền địa phương trao 30 con bò cái sinh sản cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 02 huyện Nam Đông và Phong Điền. Toàn bộ kinh phí trao bò (420 triệu đồng) do Tổ chức ACWP tài trợ.

 

Theo đó, Tổ chức ACWP hỗ trợ 15 con bò sinh sản cho 15 gia đình có hoàn cảnh khó khăn của các xã Thượng Lộ, Thượng Long và Hương Hữu (Nam Đông) và 15 con bò cho 15 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phong Mỹ (Phong Điền). Đây là những con bò cái giống khỏe mạnh, đã được tiêm phòng và kiểm dịch đầy đủ. Thông qua hoạt động hỗ trợ lần này, Tổ chức ACWP mong muốn chung tay cùng với chính quyền địa phương giúp cải thiện sinh kế và hỗ trợ có hiệu quả cho các hộ gia đình khó khăn vươn lên tái hòa nhập cộng đồng.

 

ACWP là Tổ chức phi Chính phủ hoạt động trong lĩnh vực giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn (không bao gồm vấn đề con nuôi) tại các tỉnh Bến Tre, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, thông qua cơ quan điều phối là Sở Ngoại vụ, tổ chức ACWP đã hỗ trợ triển khai nhiều  hoạt động khác nhau hướng đến mục tiêu hỗ trợ cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân tại các địa phương còn gặp nhiều khó khăn như khám sức khỏe cộng đồng, hỗ trợ bò cái sinh sản, hỗ trợ học bổng cho trẻ em nghèo, mồ côi và hỗ trợ phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ khuyết tật.

Chi đoàn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 17.338.064
Truy cập hiện tại 2.035