Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Chi đoàn Sở Ngoại vụ tham gia Chương trình “Ngày Chủ nhật đỏ” năm 2021
Ngày cập nhật 16/06/2021

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, trên cơ sở Kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2021 do Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế phát động, Chủ nhật 13 tháng 6 năm 2021, tại Trường Cao đẳng Du lịch Huế, đoàn viên Chi đoàn Sở Ngoại vụ đã tích cực tham gia Chương trình “Ngày chủ nhật đỏ” năm 2021 với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”

Năm nay, do tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và khó lường, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch, chương trình thực hiện giãn cách, đo thân nhiệt, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh. Theo đó, hơn 250 đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu đợt này đã chủ động khai báo thông tin và điền Tờ khai theo mẫu trước, chia lịch hiến máu theo thời gian cụ thể để hạn chế việc tập trung đông người.

         

Toàn cảnh Chương trình "Ngày chủ nhật đỏ" năm 2021

Hưởng ứng Kế hoạch phát động của Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Ngoại vụ, 02 đoàn viên Nguyễn Minh Trí và Phạm Bá Hưng đã tình nguyện tham gia, tuân thủ các quy định về phòng dịch cũng như thực hiện việc lấy máu theo sự hướng dẫn của Đoàn Khối và của kỹ thuật viên Trung tâm Huyết học truyền máu. Hoạt động hiến máu này là hoạt động thứ 2 trong năm 2021, trước đó 02 đoàn viên Hồ Khiêm Hoàng và Lê Thảo đã tham gia chương trình hiến máu do Liên đoàn Lao động và Công đoàn Viên chức tỉnh phát động vào cuối tháng 3. Được biết, vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7 sẽ có thêm 01 hoạt động hiến máu tình nguyện.

Đoàn viên Phạm Bá Hưng hiến máu tình nguyện

Chương trình “Ngày Chủ nhật đỏ” là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhân văn sâu sắc của tuổi trẻ Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và của Chi đoàn Sở Ngoại vụ nói riêng nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của đoàn viên, thanh niên trong phong trào hiến máu tình nguyện. Đồng thời, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, góp phần tạo nguồn dự trữ trong giai đoạn cả nước đang thiếu máu do ảnh hưởng dịch bệnh. Hoạt động này được tổ chức hàng năm và nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của nhiều đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Hoàn thành việc hiến máu

Cấp ủy, Ban Giám đốc gặp mặt các đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện

 

PPĐT
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 17.338.927
Truy cập hiện tại 2.387