Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tuyên dương Chi đoàn mạnh và gặp mặt Bí thư Chi đoàn tiêu biểu toàn quốc Cụm Bắc Trung bộ năm 2021
Ngày cập nhật 24/03/2021

Thiết thực hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), nhằm đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động “Xây dựng Chi đoàn mạnh”; biểu dương các Chi đoàn mạnh, có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, được sự chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, tối ngày 13 tháng 3 năm 2021, tại trường THPT chuyên Quốc Học Huế, Đoàn Thanh niên các tỉnh cụm Bắc Trung bộ đã tổ chức chương trình Tuyên dương Chi đoàn mạnh và gặp mặt Bí thư Chi đoàn tiêu biểu toàn quốc năm 2021.

 

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Hồng Hải - UVTV, Trưởng Ban Thanh niên Xung phong Trung ương Đoàn, Chỉ huy trưởng lực lượng Thanh niên Xung phong Trung ương; đồng chí Nguyễn Chí Tài - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng chí Trần Gia Công - UVTV Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng chí Trần Thị Thu - Tỉnh ủy viên, UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị; đồng chí Hoàng Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Thanh Hóa; đồng chí Nguyễn Văn Sáu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Quảng Bình; đồng chí Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An; đồng chí Nguyễn Ny Hương - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh; cùng các đồng chí đại diện Ban Thường vụ, Ban Chấp hành các Tỉnh Đoàn Cụm Bắc Trung bộ, các đồng chí đại diện Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; đặc biệt, là 12 đại diện Chi đoàn mạnh, 90 Bí thư Chi đoàn tiêu biểu toàn quốc và hơn 250 đoàn viên thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng chi đoàn mạnh” do Trung ương Đoàn phát động, trong thời gian vừa qua, các cấp bộ Đoàn trong toàn Cụm đã đề ra nhiều biện pháp thiết thực; thường xuyên giáo dục, bồi dưỡng về lý tưởng, tổ chức thực hiện các nội dung của cuộc vận động một cách tích cực và đạt những kết quả đáng khích lệ, qua đó, khẳng định Chi Đoàn là tổ chức tế bào, là hạt nhân nòng cốt đoàn kết, tập hợp thanh thiếu nhi, là nơi tổ chức thực hiện mọi chủ trương công tác của Đoàn, là cầu nối giữa thanh niên với tổ chức Đoàn.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Gia Công - UVTV Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định: Trong suốt 09 năm thực hiện cuộc vận động “Xây dựng chi đoàn mạnh” đã được các cấp bộ Đoàn trong cụm Bắc Trung Bộ cụ thể hóa một cách đồng bộ và toàn diện. Nhiều mô hình mới được nhân rộng, những cách làm hay, sáng tạo được phát huy. Thông qua cuộc vận động đã xây dựng được đội ngũ cán bộ Đoàn tâm huyết, gắn bó với thanh niên, có trình độ, kỹ năng, phương pháp công tác, nhiều gương Bí thư chi đoàn tiêu biểu được phát hiện và bồi dưỡng. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, các cấp bộ Đoàn - Hội - Đội trong toàn Cụm Bắc Trung Bộ sẽ tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, quyết tâm hành động, cống hiến tài năng và sức trẻ xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh và văn minh.

12 Chi đoàn mạnh, 90 Bí thư Chi đoàn tiêu biểu toàn quốc của cụm Bắc Trung Bộ được vinh danh tại chương trình là những hạt nhân nòng cốt cho các phong trào, hoạt động. Đó là những Chi đoàn có tinh thần đoàn kết, có nề nếp kỷ luật cao, xây dựng được chương trình hành động cụ thể. Đó là những tập thể quyết liệt đổi mới tư duy hành động, “nói đi đôi với làm”. Đó là những tập thể biết đặt lợi ích của cộng đồng lên cao nhất. Đó là những tập thể dành nhiều nỗ lực cho việc chăm lo người nghèo, gia đình neo đơn, gia đình chính sách. Đó là những gương mặt điển hình đã có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, sáng tạo. Đó là những cá nhân đã hết lòng vì cộng đồng. Đó là những Bí thư Chi đoàn "giỏi một việc, biết nhiều việc". Đó là những cá nhân đã vượt qua bao khó khăn, gian khổ, đi đầu trong phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp…

Hy vọng rằng, trong thời gian tới, những thủ lĩnh thanh niên tại các Chi Đoàn các tỉnh cụm Bắc Trung Bộ sẽ luôn là cán bộ Đoàn vừa “hồng” vừa “chuyên”, vượt lên chính mình, không ngại khó khăn để làm tròn nhiệm vụ; tiếp tục khẳng định bản thân, trực tiếp tạo động lực mạnh mẽ và truyền cảm hứng thúc đẩy mỗi cá nhân đoàn viên thanh niên và tập thể Chi đoàn không ngừng phấn đấu vươn lên vì những giá trị tốt đẹp của cuộc sống.

Một số hình ảnh tại Lễ tuyên dương

Đ/c Nguyễn Hồng Hải và Đ/c Trần Gia Công tặng Bằng khen cho các Bí thư đoàn tiêu biểu

Đ/c Nguyễn Chí Tài và Đ/c Nguyễn Hồng Hải tặng hoa chúc mừng các tổ chức cơ sở Đoàn tiêu biểu

Chụp hình lưu niệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

Quang cảnh tại buổi lễ

(Nguồn ảnh: Văn phòng Tỉnh Đoàn)

 

Nguồn: Văn phòng Tỉnh Đoàn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 17.338.459
Truy cập hiện tại 2.207