Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Hội thảo chuyên đề về “Tăng cường gắn kết các bên trong Giáo dục nghề nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường lao động”
Ngày cập nhật 13/06/2023

Được sự cho phép của Ủy ban nhân dân tỉnh, vào ngày 18/05/2023, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức hội thảo chuyên đề về “Tăng cường gắn kết các bên trong Giáo dục nghề nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường lao động”

 

Hội thảo có sự tham dự của 02 người nước ngoài và gần 60 đại biểu là đại diện lãnh đạo tỉnh, thành phố Huế, các cơ quan, tổ chức, sở, ban, ngành, các doanh nghiệp, phòng giáo dục, các Hiệp hội doanh nghiệp, các hội ngành nghề.

Tại hội thảo, các đại biểu đã đề cập đến việc nghiên cứu giải pháp giáo dục nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực cho việc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh giai đoạn từ nay đến năm 2030, đặc biệt là giải pháp chuyển đổi số cho giáo dục nghề nghiệp. Bên cạnh đó, hội thảo cũng chia sẻ kinh nghiệm trong nước và quốc tế về gắn kết các bên trong giáo dục nghề nghiệp đặc biệt mô hình Hội đồng giáo dục nghề nghiệp; đồng thời, thảo luận với Hội đồng Giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh nhằm đưa ra giải pháp đẩy mạnh công tác giáo dục nghề nghiệp, phát triển nhân lực chất lượng cao trên địa bàn tỉnh, đặc biệt các ngành nghề trọng điểm và mũi nhọn. Thông qua đó, các đại biểu cũng đã đưa ra các giải pháp nhắm tăng cường gắn kết các bên, trong Giáo dục nghề nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường lao động.

Tiến sĩ Dương Tuấn anh nhấn mạnh, hiện nay việc đào tạo nghề không chỉ bảo đảm nguồn nhân lực lao động kỹ thuật cho nền kinh tế mà còn góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động và thực hiện chính sách công bằng trong dạy nghề. Do đó, việc gắn giáo dục nghề nghiệp với nhu cầu thị trường lao động là giải pháp hữu hiệu để phát triển giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh mới. “Nhìn chung, trình độ lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ngày càng được cải thiện so với trước đây, tuy nhiên  nguồn nhân lực ở các doanh nghiệp tại Thừa Thiên Huế vẫn còn tồn tại những hạn chế”.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

(Ông Nguyễn Hữu Phước-PGĐ Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phát biểu tại Hội thảo)

(Toàn cảnh hội thảo)

(Toàn cảnh hội thảo)

Kiều Oanh
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 20.004.313
Truy cập hiện tại 2.675