Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đến thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay Lào đối với Tổng Lãnh sự quán Lào tại thành phố Đà Nẵng
Ngày cập nhật 13/04/2023

Sáng ngày 11/4/2023, Đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế do đồng chí Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay Lào đối với Tổng Lãnh sự quán Lào tại thành phố Đà Nẵng. Tiếp Đoàn công tác có ông Souphanh HADAOHEUANG, Tổng Lãnh sự - Tổng Lãnh sự quán Lào tại thành phố Đà Nẵng cùng các cán bộ, nhân viên của Tổng Lãnh sự quán Lào tại thành phố Đà Nẵng.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp đến Tổng Lãnh sự quán Lào, chúc toàn thể cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng và sinh viên Lào đang sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn đón Tết cổ truyền Bunpimay Lào đầm ấm, vui tươi và hạnh phúc. Thời gian qua, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam – Lào nói chung, giữa Thừa Thiên Huế và các địa phương Lào nói riêng luôn khăng khít, bền chặt. Với những kết quả đạt được trong mối quan hệ hữu nghị, hợp tác này là nhờ sự hỗ trợ, đóng góp của Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng với vai trò là cầu nối giữa hai bên. Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và các địa phương Lào, đặc biệt là 02 tỉnh Salavan và Sê Kông có biên giới tiếp giáp với tỉnh Thừa Thiên Huế đã ký kết thỏa thuận, trao đổi hợp tác trên các lĩnh vực như giáo dục, y tế, văn hóa... khẳng định được mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế với các địa phương của Lào. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới, Thừa Thiên Huế cùng với các địa phương Lào sẽ tăng cường thắt chặt mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào nói chung, giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với các địa phương Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Đồng chí Souphanh HADAOHEUANG, Tổng Lãnh sự - Tổng Lãnh sự quán CHDCND Lào tại Đà Nẵng chân thành cảm ơn đoàn lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thăm, chúc Tết Bunpimay, cũng như cảm ơn sựquan tâm hỗ trợ, giúp đỡ của Đảng bộ, Chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế đối với Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các bộ tộc Lào các tỉnh Trung Nam Lào; đồng chí Souphanh HADAOHEUANG hy vọng thời gian đến mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa các địa phương Lào với tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ phát triển bền vững, hỗ trợ kết nối giao thương với 02 tỉnh giáp biên giới Sê Kông và Salavan. Đồng chí Souphanh HADAOHEUANG sẽ tiếp tục nỗ lực, có nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần đưa mối quan hệ giữa Thừa Thiên Huế và các địa phương Lào tiếp tục phát triển bền chặt, thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước.

 

Một số hình ảnh của buổi thăm chúc Tết

Nguyễn Ngọc Thọ
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 20.004.313
Truy cập hiện tại 862