Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Phương tiếp Bộ trưởng-Thủ hiến Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp
Ngày cập nhật 25/10/2022
Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Phương tặng quà lưu niệm cho Ngài Pierre-Yves Jeholet

Chiều ngày 19/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Phương đã có buổi tiếp Đoàn công tác của Vùng Wallonie - Bruxelles, Bỉ do Ngài Pierre-Yves Jeholet - Bộ trưởng-Thủ hiến Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp (Wallonie-Bruxelles), phụ trách hợp tác quốc tế làm Trưởng đoànChiều ngày 19/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Phương đã có buổi tiếp Đoàn công tác của Vùng Wallonie - Bruxelles, Bỉ do Ngài Pierre-Yves Jeholet - Bộ trưởng-Thủ hiến Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp (Wallonie-Bruxelles), phụ trách hợp tác quốc tế làm Trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng-Thủ hiến Pierre-Yves Jeholet bày tỏ vui mừng khi được đến thăm tỉnh Thừa Thiên Huế và cảm ơn tình cảm của lãnh đạo tỉnh đã dành cho Đoàn. Ngài Pierre-Yves Jeholet chúc mừng những kết quả về kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được thời gian qua cũng như những nỗ lực trong công cuộc ứng phó với đại dịch COVID-19 của tỉnh. Khẳng định Bỉ nói chung và Vùng Wallonie - Bruxelles  nói riêng luôn coi Việt Nam là đối tác ưu tiên, quan trọng tại khu vực và mong muốn củng cố hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam, trong đó có tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Phương cho rằng, trong thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều hợp tác với đối tác Bỉ, trên các lĩnh vực Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Văn hóa. Hiện UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đang đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế xúc tiến việc ký kết “Bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Chính quyền Vùng Wallonie – Bruxelles”. Bản ghi nhớ là cơ sở quan trọng để Tỉnh Thừa Thiên Huế và Vùng Wallonie – Bruxelles tăng cường hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt trước mắt Tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn chia sẻ học hỏi kinh nghiệm cũng như hợp tác trong các lĩnh vực thế mạnh và ưu tiên của hai Bên như Văn hóa di sản, du lịch; Công nghệ kỹ thuật số; Giáo dục và đào tạo; Y tế; Môi trường; Tăng cường hợp tác trong Cộng đồng nói tiếng Pháp tại Bỉ.

 

Tại buổi tiếp

Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Phương đề nghị Ngài Bộ trưởng, Đại sứ quán Bỉ và Phái đoàn Wallonie – Bruxelles tại Việt Nam tiếp tục quan tâm tỉnh Thừa Thiên Huế, hỗ trợ, tạo điều kiện triển khai hiệu quả các dự án đã cam kết tài trợ trong giai đoạn 2022-2024 thông qua Đại học Huế và các trường thành viên, Bệnh viện Trung ương Huế; Hỗ trợ tăng cường các chương trình giao lưu hữu nghị hợp tác; Kết nối, giới thiệu các tiềm năng, sản phẩm thế mạnh của tỉnh nhằm kêu gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp của Bỉ sang khảo sát, tìm kiếm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế. Bên cạnh đó, nghiên cứu để triển khai ký kết bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và Vùng Wallonie – Bruxelles trong năm 2023.

 

Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở ngành, địa phương chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác

thuathienhue.gov.vn

 

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 22.695.311
Truy cập hiện tại 15.747