Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tặng quà tết cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Lâm Đớt
Ngày cập nhật 21/02/2021
Ông Trần Công Phú - Giám đốc Sở Ngoại vụ - Trưởng Nhóm trợ giúp trao quà

Chương trình trao quà tết cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong khuôn khổ tổng kết triển khai thực hiện Kế hoạch số 16/KH-UBND ngày 25 tháng 01 năm 2017 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trong khuôn khổ năm tổng kết triển khai thực hiện Kế hoạch số 16/KH-UBND ngày 25 tháng 01 năm 2017 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc phân công giúp đỡ các xã có tỷ lệ hộ nghèo cao trên 25% tại địa bàn huyện Nam Đông và A Lưới, trong đó, Sở Ngoại vụ được phân công làm Trưởng nhóm gồm 3 đơn vị (Sở Ngoại vụ, Kho bạc Nhà nước tỉnh và Cục Hải quan tỉnh) hỗ trợ cho Xã A Đớt (nay là xã Lâm Đớt), một trong những xã có tỷ lệ hộ nghèo tương đối cao tại Huyện A Lưới; Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ngày 28 tháng 01 năm 2021, tập thể công chức, viên chức và người lao động của Nhóm trợ giúp xã A Đớt (nay là xã Lâm Đớt) đã tổ chức chương trình trao quà với tổng số tiền 31.500.000 đồng cho em Viên Thị Hoàn, là một học sinh rất chăm ngoan của lớp 10B4 có mẹ là chị Lê Thị Nghĩ (cán bộ Trạm y tế xã Lâm Đớt) đã bị lũ cuốn trôi trên đường đi từ Thị trấn A Lưới về Thôn Paris- Kavin, xã Lâm Đớt ngày 16/10/2020. Hoàn cảnh gia đình em Hoàn neo đơn và hết sức khó khăn, mẹ là lao động chính trong gia đình (đã mất) hiện nay còn bà nội tuổi già, sức yếu (bà sinh năm 1942) và bố là Viên Cốp Lai - làm ruộng và sức khoẻ không tốt, thường xuyên ốm đau, bệnh tật.

Nhằm động viên cho em Viên Thị Hoàn duy trì tốt việc học trong hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, đoàn đã tiến hành mở sổ tiết kiệm trị giá 20.000.000 đồng để sử dụng lâu dài cho việc học, đồng thời, ủy thác cho Chi đoàn Thanh niên nhà trường hỗ trợ quản lý số tiền 10.000.000 đồng để duy trì sinh hoạt hàng tháng cho em. Đoàn cũng đã trích ra số tiền 1.500.000 đồng để trao quà tết bằng hiện vật cho gia đình.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Công Phú, Giám đốc Sở Ngoại vụ - Trưởng Nhóm trợ giúp đã thay mặt đoàn dặn dò, động viên em Viên Thị Hoàn và gia đình sớm vượt qua nỗi đau, khắc phục khó khăn để tiếp tục việc học, tạo tương lai cho em sau này khi không còn có mẹ bên cạnh. Đồng thời, cũng gửi lời cảm ơn đến tập thể công chức, viên chức và người lao động của ba đơn vị trong Nhóm đã đồng hành cùng chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh trong nhiệm kỳ qua thành công tốt đẹp.

Qua chương trình trao quà tết lần này, Đoàn cũng nhận thấy sự gắn kết giữa nhà trường, gia đình và xã hội là một trong những hình thức giáo dục tư tưởng, đạo đức cho học sinh về tinh thần tương thân tương ái, sự đoàn kết thống nhất trong sự nghiệp trồng người của Đảng và Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay.

 

Nguyễn Thị Ly
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 17.340.846
Truy cập hiện tại 3.189