Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Thúc đẩy hơn nữa hợp tác hữu nghị và thu hút đầu tư giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và Chiết Giang
Ngày cập nhật 04/07/2024
Toàn cảnh Tọa đàm

Vào sáng ngày 02/7/2024, tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Chiết Giang đã phối hợp tổ chức chương trình Tọa đàm Giao lưu Kinh tế và Thương mại. Tham dự Tọa đàm có Đồng chí Lê Trường Lưu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế; Đồng chí Ký Quân Dân, phó chủ nhiệm Ủy ban Thường vụ Quốc hội tỉnh Chiết Giang; Đồng chí Nguyễn Thế Tùng, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải, đại diện lãnh đạo các sở, ngành của hai địa phương, và gần 70 doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Trung Quốc tại Chiết Giang và một số doanh nghiệp đầu tư hạ tầng tại Thừa Thiện Huế. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ chuỗi chương trình làm việc, gặp mặt doanh nghiệp, quảng bá tỉnh Thừa Thiên Huế tại các địa phương Trung Quốc năm 2024

 

Trong khuôn khổ Tọa đàm, thay mặt tỉnh Thừa Thiên Huế, Đồng chí Lê Trường Lưu đề nghị Chính quyền tỉnh Chiết Giang quan tâm, thúc đẩy, giới thiệu các doanh nghiệp tại Trung Quốc nói chung và Chiết Giang nói riêng (nơi có rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ thành công) đến nghiên cứu hợp tác, đầu tư vào tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đồng chí Phan Quý Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã giới thiệu đến các Doanh nghiệp, Nhà đầu tư về tiềm năng và cơ hội đầu tư trên địa bàn tỉnh nhà, tập trung trong các thế mạnh về vị trí địa lý, giao thông, văn hóa, du lịch, nhân lực, giáo dục đào tạo, y tế, cơ sở hạ tầng, chính sách và môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi. Khẳng định cam kết của chính quyền địa phương sẽ luôn hỗ trợ, đồng hành các nhà đầu tư, các doanh nghiệp về thủ tục hành chính nhanh gọn; tạo ra một môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch, thuận lợi, hiệu quả; luôn sẵn sàng gặp mặt, đối thoại, tiếp xúc với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư để lắng nghe, trao đổi và tháo gỡ những khó khăn để hỗ trợ các nhà đầu tư trong quá trình đầu tư tại tỉnh.

Đại diện các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã thông tin rất chi tiết về môi trường đầu tư, cơ sở hạ tầng các khu kinh tế, công nghiệp trọng điểm của tỉnh Thừa Thiên Huế. Các doanh nghiệp Chiết Giang cũng đã chia sẻ những về năng lực của doanh nghiệp mình, đồn thời thể hiện sự quan tâm đến môi trường đầu tư của tỉnh Thừa Thiên Huế. Tọa đàm Giao lưu Kinh tế và Thương mại tại Chiết Giang kỳ vọng sẽ góp phần giới thiệu hình ảnh và tiềm năng của tỉnh nhà đến với Trung Quốc đồng thời thu hút đầu tư và thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại. 

 

Các hình ảnh tại Tọa đàm

Doanh nghiệp Trung Quốc đến đăng ký tham dự Tọa đàm

Đồng chí Trần Công Phú, Giám đốc Sở Ngoại vụ, dẫn dắt chương trình Tọa đàm

Đồng chí Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy, phát biểu đặt vấn đề tại Tọa đàm

 Đ/c Phan Quý Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu về tiềm năng thế mạnh của địa phương Thừa Thiên Huế

 Đ/c Ký Quân Dân, phó chủ nhiệm Ủy ban Thường vụ Quốc hội tỉnh Chiết Giang, thay mặt tỉnh Chiết Giang phát biểu tại Tọa đàm

Đại diện Công ty Gilimex phát biểu tại Tọa đàm

Đại diện Công ty Viglacera phát biểu Tọa đàm

Đại diện Công ty Kalongda phát biểu tại Tọa đàm

Đại diện Tập đoàn Holding Sea Win (Trung Quốc) phát biểu tại Tọa đàm

 

Phòng Hợp tác Quốc tế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 22.693.522
Truy cập hiện tại 14.340