Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Phát động Hội thi trực tuyến tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong CBCCVC tỉnh
Ngày cập nhật 22/07/2022

Chiều ngày 21/7, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Hội thi trực tuyến tìm hiểu công tác cải cách hành chính (CCHC) giai đoạn 2021 - 2025 trong cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) tỉnh. Tham dự lễ phát động tại đầu cầu Văn phòng UBND tỉnh có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Công tác CCHC vừa là mục tiêu, vừa là giải pháp quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế đã tích cực triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của công tác CCHC, hướng tới xây dựng nền hành chính minh bạch, chuyên nghiệp, hiện đại để phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn. Trong công tác chỉ đạo, điều hành, UBND tỉnh luôn khuyến khích những cách làm hay, mới mẻ để tham mưu cho chính quyền các cấp triển khai nhiệm vụ CCHC tại địa phương một cách hiệu quả, chất lượng nhất.

Hội thi CCHC bằng hình thức trực tuyến lần đầu tiên được tỉnh tổ chức là một trong những sáng kiến nhằm phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đội ngũ CBCCVC trong tỉnh về ý nghĩa, tầm quan trọng và các nội dung của Chương trình tổng thể CCHC Nhà nước giai đoạn 2021-2030; qua đó phát huy tính năng động, sáng tạo của CBCCVC trong việc tham mưu và tổ chức thực hiện nhiệm vụ CCHC, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Hội thi diễn ra trong 04 tuần, từ ngày 1/8/2022 đến hết ngày 28/8/2022, gồm 2 phần: Phần thi trắc nghiệm (phần thi bắt buộc đối với cá nhân), gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm và 01 câu hỏi dự đoán số lượng người trả lời đúng tất cả 10 câu hỏi trắc nghiệm trong mỗi đợt thi. Phần thi sáng kiến của tập thể: Đại diện cho đơn vị tham gia gửi bài viết ngắn gọn, súc tích, tối đa không quá 2.000 từ hoặc 03 trang A4 về sáng kiến mới nhằm nâng cao hiệu quả công tác CCHC; nội dung sáng kiến không trùng lặp ý tưởng đối với các mô hình, sáng kiến, giải pháp đã áp dụng trong tỉnh đến ngày 31/12/2021 và gửi về Sở Nội vụ tỉnh qua địa chỉ email (snv@thuathienhue.gov.vn). 

Hình thức dự thi: Thi trực tuyến trên Internet tại địa chỉ https://hoithicchc.thuathienhue.gov.vn/. CBCCVC sử dụng mật khẩu và tài khoản công vụ cá nhân đã được cấp trên hệ thống SSO của tỉnh để đăng nhập tham gia Hội thi. Mỗi tuần, 01 thí sinh chỉ được tham gia 01 lượt thi.

Các bước tham gia hội thi:

Bước 1: Truy cập website Hội thi, đăng nhập tham gia hội thi theo tài khoản và mật khẩu công vụ cá nhân.

Bước 2: Tham gia thi (Bấm nút “BẮT ĐẦU THI”)

Bước 3: sau khi trả lời đầy đủ 10 câu hỏi trắc nghiệm và câu dự đoán số người trả lời đúng ở cuối bài thi, bấm nút “GỬI BÀI THI”. Phần thi trắc nghiệm được công bố kết quả và trao giải hàng tuần. Phần thi sáng kiến được chấm và trao giải tại lễ tổng kết.

Văn phòng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 16.773.454
Truy cập hiện tại 118