Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tổ chức WWF-Việt Nam hỗ trợ hơn 1,9 tỷ đồng dự án “Mây Tre Keo bền vững – Giai đoạn 7.2” ở Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 16/05/2024

          Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Quyết định số 1178 /QĐ-UBND ngày 09 tháng 5 năm 2024 phê duyệt tiếp nhận viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức dự án “Mây, Tre, Keo bền vững – Giai đoạn 7.2” do Công ty IKEA Supply AG (Thụy Sỹ) tài trợ thông qua Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) với tổng vốn là 874.856 SEK, tương đương 1.915.855.312 VNĐ.

 

Dự án nhằm đẩy mạnh chuỗi cung ứng lâm sản bền vững, trao quyền cộng đồng trong quản lý và phát triển sản xuất, cải thiện khả năng phục hồi rừng và đa dạng sinh học và chia kinh nghiệm về những mô hình thành công để nhân rộng.

Theo đó, các kết quả chính của dự án gồm có: Tăng cường khả năng chống chịu trước biến đổi khí hậu cho rừng (rừng tự nhiên được quản lý bền vững và rừng trồng có chứng chỉ); Xây dựng và vận hành hệ thống giám sát trữ lượng và khai thác mây nhằm đảm bảo mây trong rừng tự nhiên được khia thác bền vững; nâng cao kiến thức về sản xuất kinh doanh trong cuỗi cung ứng Mây bền vững được lan tỏa thông qua Diễn đàn thường niên các Doanh nghiệp chế biến, và tiến tới thành lập Hiệp hội Mây Việt Nam; Áp dụng thí điểm “Quỹ sáng kiến”, hướng tới khuyến khích các sáng kiến nâng cao sinh kế, dịch vụ hệ sinh thái và khả năng chống chịu trước biến đổi khí hậu; Truyền thông và quảng bá, lan tỏa kiến thức và kinh nghiệm từ các hoạt động của Dự án ở cấp độ rộng hơn. Thí điểm chương trình và công cụ hỗ trợ thúc đẩy các giải pháp dựa vào thiên nhiên có khả năng vay vốn ở Trung Trường Sơn.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp nhận và tổ chức triển khai thực hiện dự án theo quy định./.

maytrehue-1.jpg

Các sản phẩm của mây tre đan Bao La được làm chủ yếu làm từ nguồn nguyên liệu tre, mây, rất thân thiện với môi trường (Nguồn: baotainguyenmoitruong.vn)

 

Phòng Hợp tác Quốc tế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 22.208.548
Truy cập hiện tại 4.132