Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tiếp xã giao tổng lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng
Ngày cập nhật 03/06/2022
Sáng ngày 31/5, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương có buổi tiếp xã giao Bà Đổng Bích Du, Tổng lãnh sự Trung Quốc tại thành phố Đà Nẵng. Tham dự buổi tiếp có đại diện các Sở, ban ngành liên quan.
 

Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng Đổng Bích Du cho biết, thời gian qua, quan hệ giữa hai nước Trung Quốc và Việt Nam tiếp tục được củng cố và phát triển, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước. Bà Đổng Bích Du đánh giá cao tình hình phát triển kinh tế - xã hội, y tế, giáo dục của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua; nhất là tỉnh đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi phát triển kinh tế - xã hội.

Ghi nhận sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đối với các nhà đầu tư Trung Quốc trong thời gian qua, Bà Đổng Bích Du cho biết, trong nhiệm kỳ của mình sẽ nỗ lực thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác, giao lưu hữu nghị giữa các địa phương Trung Quốc với các tỉnh miền Trung, trong đó có tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước, thắt chặt tình đoàn kết, cũng như quảng bá thông tin môi trường đầu tư, kinh doanh của Thừa Thiên Huế đến các doanh nghiệp và nhà đầu tư Trung Quốc...

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương thông tin nhanh, tổng quan về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh. Ghi nhận sự hỗ trợ của Trung Quốc đối với Việt Nam nói chung và với tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt là đã tích cực hỗ trợ vắc xin để tiêm cho người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Trung Quốc đang hoạt động trên địa bàn tỉnh, góp phần tạo việc làm cho hàng nghìn lao động và đóng góp cho ngân sách địa phương. Cam kết tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện cho các nhà đầu tư từ Trung Quốc đến tìm hiểu đầu tư cũng như phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, với vai trò là Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng, bà Đổng Bích Du sẽ quan tâm, hỗ trợ, làm cầu nối thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Trung Quốc nói chung và giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với các địa phương của Trung Quốc nói riêng trong thời gian tới. Qua đó, góp phần thúc đẩy quảng bá, giới thiệu văn hóa, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đến với nhiều nhà đầu tư của Trung Quốc.

 

thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 16.771.946
Truy cập hiện tại 10.109