Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Ấm áp Tết Lào tại Huế
Ngày cập nhật 22/04/2021

Tối 10/4, Trường cao đẳng Sư phạm Huế phối hợp với Hội lưu học sinh Lào tỉnh tổ chức Tết cổ truyền Bunpimay dành cho lưu học sinh Lào tại Huế.

 

Đến tham dự sự kiện có ông Trần Công Phú, Giám đốc Sở Ngoại vụ, thay mặt UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Hồ Văn Thành, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Huế; bà Đỗ Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế; ông Nguyễn Hữu Phước, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương bình và Xã hội, cùng đại diện các sở, ngành trong tỉnh.

Ông Trần Công Phú, Giám đốc Sở Ngoại vụ thay mặt UBND tỉnh phát biểu chào mừng

 

Ông Trần Công Phú thay mặt UBND tỉnh tặng hoa cho đại diện lưu học sinh Lào

 

Các em lưu học sinh Lào đã có dịp trình diễn văn hóa của đất nước mình thông qua các tiết mục văn nghệ, những màn trình diễn trang phục cổ truyền. Ngoài ra, còn có các hoạt động khác như té nước cầu may mắn, buộc chỉ lấy phúc lộc…

Theo ông Trần Công Phú, Giám đốc Sở ngoại vụ, đây là một hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt – Lào, thể hiện sự quan tâm của chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế đối với các  lưu học sinh Lào. Đồng thời, ông chúc cho nước bạn Lào và các  lưu học sinh có một cái Tết cổ truyền ấm áp và hạnh phúc.

Tết Lào Bunpimay diễn ra từ ngày 14 đến 16/4 hằng năm, mang ý nghĩa đem lại sự mát mẻ, phồn vinh cho vạn vật, ấm no, hạnh phúc, thanh khiết hóa cuộc sống của con người./ .

QLBG

                                                                                                                                                                                                                       

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 19.939.513
Truy cập hiện tại 2.197