Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn hợp tác với tỉnh Thừa Thiên Huế phát triển thị trường lao động
Ngày cập nhật 03/01/2019

Chiều ngày 19/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Đầu tư, Thương Mại và Dịch vụ Quinn Hà Nội – INTRASE HUE về đào tạo đưa lao động Thừa Thiên Huế sang Nhật Bản làm việc

Tham gia buổi làm việc có đại diện Tập đoàn SELF-GROW (đơn vị tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp của Nhật Bản) và Tập đoàn AERO (chuyên sản xuất các linh kiện cho ngành hàng không) cùng đại diện các Sở, Ban ngành có liên quan của tỉnh.

Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị tuyển dụng cho biết, trong những năm gần đây, do ảnh hưởng của tình trạng già hóa dân số, nguồn lao động trẻ tại Nhật Bản đang bị thiếu hụt đáng kể. Để giải quyết tình trạng đó, các doanh nghiệp Nhật Bản đang bắt đầu đẩy mạnh tìm kiếm lao động từ nước ngoài, trong đó Việt Nam trở thành một trong những đối tác được chú trọng nhất của các công ty Nhật Bản. Bên cạnh đó, người Nhật Bản cũng như các doanh nghiệp Nhật Bản rất mến con người và văn hóa Việt Nam, đặc biệt là con người và văn hóa Huế. Phía Công ty TNHH Đầu tư, Thương Mại và Dịch vụ Quinn Hà Nội – INTRASE HUE cùng các tập đoàn Nhật Bản cam kết sẽ tạo các điều kiện thuận lợi cho người lao động trên địa bàn tỉnh trong quá trình tuyển dụng, đào tạo và làm việc tại Nhật cũng như sau khi kết thúc thời gian làm việc tại Nhật. Đồng thời mong muốn được tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ về chính sách cũng như điều kiện để các doanh nghiệp của Nhật Bản đến tìm hiểu cũng như đao tạo lao động  tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung hoan nghênh Công ty TNHH Đầu tư, Thương Mại và Dịch vụ Quinn Hà Nội – INTRASE HUE và các Tập đoàn Nhật Bản đến Huế tìm hiểu, hợp tác đào tạo đưa lao động Thừa Thiên Huế sang Nhật Bản làm việc, đồng thời đánh giá cao về thì trường lao động tại Nhật Bản. Thời gian qua, kết quả xuất khẩu lao động trên địa bàn tỉnh đã có sự chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng thay đổi tư duy, nhận thức và nâng cao kỹ năng làm việc cho người lao động. Nhiều người được tiếp cận máy móc, công nghệ tiên tiến, hiện đại, cải thiện vốn ngoại ngữ và hiểu biết về văn hóa. Rất nhiều người sau khi đi xuất khẩu lao động trở về nước tiếp tục làm công việc đã được đào tạo, có thu nhập ổn định. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung cam kết sẽ tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp Nhật Bản có thể tìm kiếm được nguồn lao động chất lượng cao tại Huế.

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung chụp ảnh lưu niệm với đại diện các doanh nghiệp

 
 
(Nguồn www.thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.456.138
Truy cập hiện tại 124