Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
 
Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về tổ chức khảo sát công tác đối ngoại nhân dân và người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày cập nhật 28/07/2022

Sáng ngày 12/7/2022, Đoàn công tác của Ban Thường trực Trung Ương  Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế về khảo sát đối ngoại nhân dân và người Việt Nam ở nước ngoài. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh, Công an tỉnh...  và đại diện của các kiều bào đang sinh sống, làm việc tại tỉnh. 

 

Báo cáo tại buổi làm việc Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã cho biết nhiều năm qua, công tác đối ngoại nhân dân và người Việt Nam ở nước ngoài luôn được quan tâm thể hiện qua các  hệ thống các văn bản thống nhất hành động và các chương trình được thực hiện theo các Kế hoạch được phê duyệt. Đơn vị đã tăng cường phối hợp với các cấp chính quyền, đặc biệt là huyện A Lưới và các đơn vị biên phòng, thường xuyên quán triệt các chủ trương, đường lối, chính sách của Nhà nước, vận động nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, giữ gìn biên giới hòa bình, hữu nghị. Công tác thông tin đối ngoại nhân dân lần lượt đổi mới về nội dung, phương thức thông tin, trong đó chú trọng đổi mới thông qua hình thức tuyên truyền qua Internet, các mạng xã hội như Zalo, Facebook và các trang thông tin điện tử của Mặt trận.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Huy Thái, phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, cơ quan chủ trì thực hiện công tác về người Việt Nam ở nước ngoài tại tỉnh  đã báo cáo tình hình thực hiện công tác này trong 5 năm vừa qua với các thành quả đáng ghi nhận trong công tác tuyên truyền, vận động kêu gọi sự chung tay của lực lượng kiều bào đối với tỉnh cũng như kế hoạch trong 5 năm tới về công tác người Việt Nam ở nước ngoài tại tỉnh.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cũng đã trao đổi với đoàn công tác về một số khó khăn trong công tác, đặc biệt là bộ máy làm việc, để đáp ứng yêu cầu làm việc hiện nay. Phó Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ   quốc Việt Nam Phùng Khánh Tài ghi nhận những kết quả cũng như các kiến nghị của tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây cũng là cơ sở để Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ban hành các văn bản hướng dẫn cụ thể, rõ ràng hơn cho công tác này trong thời gian tới.

Hình ảnh của buổi làm việc

Võ Nguyên Phương
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 19.975.678
Truy cập hiện tại 8.935