Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đoàn phóng viên thuộc Công ty sản xuất chương trình truyền hình San Marzano, Italia hoạt động tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 25/07/2019

Được sự đồng ý của các cơ quan chức năng của Việt Nam, từ ngày 5  đến 7 tháng 7 năm 2019, Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên Huế đã đón, hướng dẫn và quản lý Đoàn phóng viên thuộc Công ty sản xuất chương trình truyền hình San Marzano (Italia) đến hoạt động tại địa phương với mục đích thực hiện phóng sự giới thiệu về văn hóa ẩm thực, các món ăn cổ truyền Việt Nam thông qua đầu bếp nổi tiếng và là Đại sứ Ẩm thực toàn cầu quốc tịch Úc gốc Việt - ông Luke Nguyễn.

 

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn đã có dịp ghi hình một số địa danh nổi tiếng của địa phương như: Đại Nội Huế, chợ Đông Ba, chùa Thiên Mụ, cầu ngói Thanh Toàn. Giới thiệu và quay phim về chương trình Nhã nhạc Cung đình Huế tại Nhà hát Duyệt Thị Đường - Đại Nội Huế, ca Huế trên sông Hương, cảnh bình minh tại chợ hải sản làng Chuồn (An Truyền), xã Phú An, huyện Phú Vang.

Thông qua việc giới thiệu hình ảnh về những địa danh du lịch nổi tiếng của Huế, các phóng sự không những khắc họa vẻ đẹp của Việt Nam nói chung, của Huế nói riêng mà còn giới thiệu về ẩm thực của người Việt với việc kết hợp đan xen các món ăn cổ truyền Việt Nam do chính đầu bếp Luke Nguyễn tự tay chế biến theo phong cách hiện đại từ những nguyên vật liệu mộc mạc, đặc trưng của nhiều vùng miền, trong đó có tỉnh Thừa Thiên Huế.

Với vẻ đẹp đặc sắc về văn hóa, lịch sử, con người, các địa danh và các món ăn nổi tiếng của xứ Huế đã góp phần tạo dấu ấn riêng trong hành trình khám phá lần này qua đó góp phần quảng bá sự đa dạng và độc đáo về văn hóa của Việt Nam nói chung và của tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng đến với bạn bè quốc tế.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn

Đánh bắt ca lúc bình minh tại Làng Chuồn (An Truyền), xã Phú An, huyện Phú Vang

Chọn nguyên, vật liệu tại chợ Đông Ba, Huế

PPĐT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 17.887.020
Truy cập hiện tại 6.826