Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Đoàn phóng viên thuộc kênh truyền hình INTREPIDO Films, Tây Ban Nha quay tại tỉnh
Ngày cập nhật 25/07/2019
Đoàn phóng viên thuộc kênh truyền hình INTREPIDO Films, Tây Ban Nha

Với mục đích nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh Di sản thế giới tại nhiều nước trên thế giới, thông qua chuyến du lịch trải nghiệm của ông Steven Adkins MC Curry –Người dẫn chương trình nổi tiếng, quốc tịch: Hoa Kỳ, tại Việt Nam, đoàn phóng viên thuộc kênh truyền hình INTREPIDO Films, Tây Ban Nha đã đến thực hiện chương trình giới thiệu về hành trình Di sản và một số địa danh du lịch và ẩm thực truyền thống nổi tiếng của Huế trong hai lần, lần 1 từ ngày 16/6/2019 đến 19/6/2019 và lần 2 vào ngày 23/6/2019.

 

Trong thời gian tác nghiệp tại Huế, đoàn phóng viên đã theo chân Người dẫn chương trình -  ông Steven giới thiệu cảnh đẹp tại một số địa danh lịch sử, văn hóa, du lịch nổi tiếng, như: làng chài Ngư Mỹ Thạnh (xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền), nhân dịp đoàn cũng đã có những trải nghiệm làm ngư dân, khám phá cảnh đẹp tại hệ thống đầm phá Tam Giang trên những chiếc thuyền cole và tìm hiểu về cuộc sống thường ngày của ngư dân tại đây; đoàn cũng đã đến một số lăng vua nổi tiếng như:       Khải Định, Tự Đức, Minh Mạng, chùa Thiên Mụ, chợ Đông Ba và trải nghiệm đi thuyền trên sông Hương. Đoàn quay cũng không bỏ qua dịp được tham quan và giới thiệu về Quần thể di tích Cố đô Huế –Di sản Văn hóa thế giới tại Việt Nam như: Cửa Ngọ Môn, Điện Thái Hòa (bên trong điện), Văn Miếu, Thái Miếu, Cửu Đỉnh, Cung Trường Sanh, Hiển Lâm Các, Thế Tổ Miếu (bên trong và bên ngoài); đặc biệt là Nhã nhạc Cung đình Huế ở trong Duyệt Thị Đường. Trên đường đi, đoàn không quên quay cảnh đẹp tại đèo Hải Vân. Trong dịp quay phim lần 2, đoàn đã quay ngoại cảnh đường phố thành phố Huế, sông Hương, cầu ngói Thanh Toàn (Làng Thanh Thủy Chánh, xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy) và Nhà vườn An Hiên (số 58 Nguyễn Phúc Nguyên, Hương Long, thành phố Huế).

       Đây được xem như là một cơ hội tốt để các địa điểm, địa danh lịch sử, văn hóa, du lịch nổi tiếng của tỉnh Thừa Thiên Huế được quảng bá rộng rãi với bạn bè quốc tế qua ống kính của đoàn làm phim.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn phóng viên tại tỉnh

 

 

 

 

NTKO
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.492.151
Truy cập hiện tại 2.438