Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
 
 
 
Liên hoan sáng tác nghệ thuật dành cho thiếu nhi với chủ đề “Vui Tết Trung thu cùng nghệ thuật Điềm Phùng Thị”
Ngày cập nhật 27/09/2018

Ngày 22 tháng 9  năm 2018, tại Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị, số 17 Lê Lợi, tp.Huế, Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng và Điềm Phùng Thị năm 2018 đã tổ chức Liên hoan sáng tác nghệ thuật dành cho thiếu nhi với chủ đề “Vui Tết Trung thu cùng nghệ thuật Điềm Phùng Thị”. Cuộc thi nghệ thuật lần này nhằm tạo sân chơi văn hóa nghệ thuật bổ ích cho các em thiếu nhi trong dịp Tết Trung thu 2018, đồng thời tạo sự hòa nhập, giao lưu thân thiện giữa các em họa sinh tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Huế, đặc biệt là khơi nguồn sáng tạo cho các em về nghệ thuật.  Bên cạnh đó, nhằm giới thiệu và quảng bá sự độc đáo trong nghệ thuật của Bà Điềm Phùng Thị đến với học sinh nói riêng và công chúng nói chung.

Trong cuộc thi lần này, có sự tham gia hào hứng của gần 150 em học sinh đến từ nhiều trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn Tp.Huế. Sau khi các em được tham quan tại Trung tâm nghệ thuật, để tiếp thu và khám phá nghệ thuật Bà Điềm Phùng Thị, các em thực hiện cuộc thi ngay tại khuôn viên của trung tâm. Ban Tổ chức chuẩn bị sẵn 7 modul nghệ thuật Điềm Phùng Thị bằng xốp với nhiều kích cỡ khác nhau, các em có thể tô màu, lắp ghép modul lại với nhau tạo thành sản phẩm theo ý tưởng của riêng mình. Ngoài ra, các chất liệu khác cũng có sẵn để cho các em thỏa sức sáng tạo, bao gồm: đất sét, giấy màu để xé dán và màu để vẽ tranh.

Đặc biệt, dành cho Trung thu năm nay, Ban Tổ chức làm sẵn một số đèn lồng với nhiều hình dạng khác nhau để các em trực tiếp tương tác lên những chiếc đèn lồng đó. Những chiếc đèn lồng này sẽ được dùng để trang trí cho không gian vui Tết Trung thu.

Giải thưởng dành cho cuộc thi này được chia làm 2 bảng với 2 độ tuổi khác nhau, từ 6-11 và 12-15 tuổi, giá trị giải nhất là 500.000, giải nhì 300.000, giải ba 200.000 và khuyến khích 100, kèm giấy chứng nhận.

Các tác phẩm dự thi sẽ được tổ chức trưng bày tại Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị trong dịp Tết Trung Thu (từ 22/9 đến 27/9/2018).

Một số hình ảnh tại liên hoan “Vui Tết Trung thu cùng nghệ thuật Điềm Phùng Thị”

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 11.168.388
Truy cập hiện tại 1.821