Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Tọa đàm giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển ngành sản xuất socola
Ngày cập nhật 07/05/2018
Tọa đàm giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển ngành sản xuất socola

Vào chiều ngày 03/5/2018, Hội Hữu nghị Việt –Pháp tổ chức tọa đàm giới thiệu về sự hình thành và phát triển ngành sản xuất sô cô la tại Khách sạn Villa, 4 Trần Quang Khải, thành phố Huế. Thành phần tham dự gồm khoảng 60 đại biểu trong nước là giáo viên, sinh viên trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế và các hội viên Hội Hữu nghị Việt –Pháp và một người nước ngoài, bà Sylvie Gouchet, giáo viên Trường Trung học Voltaire, quốc tịch Pháp.

Mục đích của buổi tọa đàm nhắm giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển ngành nghề chế biến sản phẩm sô cô la và tìm hiểu những cách thức sử dụng và chế biến khác nhau nguyên liệu sô cô la.

Bắt đầu từ một loại trái cây chẳng có mùi vị gì và thậm chí đắng chát, sau quá trình phát hiện và chế biến tài ba đã trở thành một nguyên liệu thực phẩm quý giá. Hành trình của sô cô la được phát hiện tại châu Mỹ, dần dần lan tỏa sang châu Âu và rồi trở thành một nguyên liệu “vàng nâu” được ưa chuộng trên toàn cầu.

Thông qua buổi tọa đàm, các đại biểu cùng nhau tìm hiểu những cách thức sử dụng và chế biến khác nhau nguyên liệu sô cô la. Sau phần giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển ngành nghề sô cô la, cùng nhau khám phá các loại sô cô la khác nhau và những con số ấn tượng xoay quanh chủ đề sô cô la như nguồn gốc của sô cô la, sự phát triển của sô cô la tại châu Âu, phổ cập ngành sô cô la, những nhãn hàng sô cô la nổi tiếng, ngành công nghiệp sô cô la ngày nay, những lợi ích của sô cô la.

Ảnh tọa đàm:

Kim Oanh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.456.423
Truy cập hiện tại 175