Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Hãng thông tấn Maghreb Arabe Press (MAP- Maroc) đưa tin về Festival Huế 2018
Ngày cập nhật 04/05/2018

Trong khuôn khổ Festival Huế 2018, từ ngày 28 tháng 4 đến 01 tháng 5 năm 2018, được sự đồng ý của các cấp có thẩm quyền, Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên Huế đã đón, hỗ trợ, hướng dẫn và quản lý phóng viên thuộc hãng thông tấn Maghreb Arabe Press (MAP- Maroc) gồm 01 phóng viên mang quốc tịch Ma - Rốc hoạt động báo chí tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại Festival lần này, phóng viên đã ghi hình các hoạt động, chương trình nghệ thuật diễn ra tại nhiều địa điểm, sân khấu khác nhau như: Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” tại các tuyến đường như: Chu Văn An, Trần Hưng Đạo; chương trình nghệ thuật tại sân khấu Đại Nội Huế, cung An Định; tham quan phiên chợ quê ngày hội tại cầu Ngói Thanh Toàn (Xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy); đặc biệt là chương trình biểu diễn nghệ thuật của nhóm nhạc Majid Bekkas (Ma - Rốc) và Cung văn hóa Trung ương Mông Cổ tại sân khấu điện Kiến Trung - Đại Nội Huế.

Phóng viên Mohammed Benmassaoud cho biết, đây là lần đầu tiên ông đến Huế và cũng là lần đầu tiên ông tham dự Festival. Tại quê hương Ma - Rốc của ông, hàng năm cũng có chương trình lễ hội lớn được xếp  thứ nhì trên thế giới, tuy nhiên khi đến Huế, ông rất bất ngờ và ngạc nhiên vì chương trình nghệ thuật ở đây rất phong phú và đa dạng; kiến trúc của Đại Nội Huế rất cổ kính và uy nghi.

Ông chia sẻ thêm, trong đợt tác nghiệp này, ông sẽ viết ba bài, một là giới thiệu về Festival Huế,  hai là bài giới thiệu về nhóm nhạc Majid Bekkas (Ma - Rốc) và cuối cùng là bài viết về Lễ hội đường phố.

 Thông qua các bài viết của mình, ông mong muốn người dân Ma - Rốc nói riêng và người dân vùng Châu Phi nói chung sẽ biết thêm về Huế, đặc biệt là văn hóa và con người xứ Huế, qua đó thắt chặt thêm tình hữu nghị, giao lưu giữa hai đất nước, hai dân tộc.

Một số hình ảnh hoạt động của phóng viên

PPĐT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 17.887.020
Truy cập hiện tại 6.997